‘บีทีเอส’ เพิ่มความเข้มงวดรักษาความปลอดภัย

กทม. – ‘บีทีเอส’ ตรวจเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งระบบ รวมถึงตรวจสัมภาระผู้โดยสาร และให้สุนัขตำรวจร่วมตรวจตรา

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า กรณีเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในช่วงเช้าที่ผ่านมา บีทีเอสให้ความสำคัญถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ โดยจะให้ความร่วมมือต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ และเพิ่มความเข้มงวดการปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยภายในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้งหมดให้มากยิ่งขึ้น ทั้งในสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี ขบวนรถไฟฟ้า และบริเวณพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้า  โดยเพิ่มความเข้มงวดการปฏิบัติงาน ดังนี้  

1. ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

2. เข้มงวดในการตรวจสัมภาระผู้โดยสาร รวมถึงเพิ่มความถี่ในการตรวจตราพื้นที่ภายในสถานีรถไฟฟ้าและพื้นที่โดยรอบ โดยเดินตรวจสอบจุดต่างๆ ในสถานี ทั้งชั้นพื้นถนน ชั้นจำหน่ายตั๋ว และชั้นชานชาลา

3. ตรวจตราและเฝ้าระวังสถานการณ์ด้วยระบบกล้องวงจรปิดภายในสถานีรถไฟฟ้า และบริเวณโดยรอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ตรวจดูกล้องวงจรปิดตลอดเวลาให้บริการ

4. ประสานความร่วมมือให้มีสุนัขตำรวจตรวจตราเข้ามาปฏิบัติงานในระบบไฟฟ้าบีทีเอส

5. ประสานงานและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ ในสายทางรถไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง

6. ให้แม่บ้านประจำสถานี จัดเก็บถังขยะในสถานีให้บ่อยครั้งขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มความถี่ในการรักษาความปลอดภัย

7. ให้นายสถานีเปิดไฟบริเวณสถานี 100 เปอร์เซ็นต์ ในเวลากลางคืน
ทั้งนี้ รถไฟฟ้าบีทีเอสยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกสถานี ทั้งในสายสีลมและสายสุขุมวิท โดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใด ๆ เกิดขึ้นภายในสถานี  อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้โดยสารโปรดให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสัมภาระก่อนเข้าสถานี

หากพบเหตุการณ์ผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย หรือบุคคลที่ไม่น่าไว้วางใจ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้ทันที  หรือแจ้งศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 02-617-6000 และไลน์ @btsskytrain

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น