X

‘ทนายตั้ม’ ขอโทษ ปชช. หวั่นไม่ปลอดภัย แฉ ดีลลับ ‘บิ๊กต่อ’กลับนั่ง ผบ.ตร.

กรุงเทพฯ – ทนายตั้ม น้ำตาคลอขอโทษประชาชน ไม่สามารถทำภารกิจ ฟ้องร้องตรวจสอบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เชื่อมโยงคดีฟอกเงินและเว็บพนันได้สำเร็จ เผย นักการเมืองส่งดีลลับ หยุดดำเนินคดีการกลับนั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แลกเงินก้อนโต

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงกรณีมีคำสั่งจากนายกรัฐมนตรีให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ว่า รู้สึกผิดหวัง ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวที่มี ผบ.ตร.ซึ่งมีคดีเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน เว็บพนัน หรือ ความเชื่อมโยงกับ 18 ธุรกิจผิดกฎหมาย

ที่ผ่านมา พยายามทำหน้าที่ตรวจสอบ ร้องทุกข์กล่าวโทษ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ในฐานะทนายประชาชน แต่สุดท้าย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยังได้กลับมาดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.เหมือนเดิม อาจมีการใช้อำนาจเส้นสายบางอย่าง

ทนายตั้ม กล่าวพร้อมยกมือไหว้ด้วยน้ำตาคลอเบ้า กราบขอโทษประชาชน ตนเองได้พยายามต่อสู้แล้ว แต่ภารกิจไม่สำเร็จ ยืนยันมีหลักฐานชัดเจน ทั้งบัญชีการเงิน เส้นทางรับเงินบัญชีม้าจากเครือข่ายเว็บพนัน การรับประโยชน์จากส่วยเว็บพนัน ที่โยงไปถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และภรรยา แต่กลับไม่มีความคืบหน้าของคดี จึงเชื่อว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการเมือง แต่ยังยืนยันจะดำเนินการต่อ โดยจะไปตามเรื่องทั้งหมดที่เคยร้องดำเนินคดีไปทั้ง 4 หน่วยงาน คือ สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ป.ป.ป.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการ

ขอฝากถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถ้าไม่สงสารวงศ์ตระกูลตัวเอง ก็ควรสงสารตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะการกลับมาดำรงตำแหน่ง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับราชการทำไมถึงมีเงินเข้าบัญชีมากกว่าร้อยล้านบาท มีรีสอร์ต และบ้านที่อยู่ต่างประเทศ

ทนายตั้ม เปิดเผยว่า เคยได้รับการติดต่อจากนักการเมืองระดับผู้ใหญ่ที่นับถือมาเสนอดีลลับ ให้หยุดการดำเนินคดีต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เพื่อแลกกับการที่ทั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้กลับมาตำแหน่งเดิม นอกจากนี้ ยังได้ข้อมูลมาว่า การให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ รีบกลับมาดำรงตำแหน่งนั้น เนื่องจากมีภารกิจใหญ่ในเดือนหน้า คาดว่าเมื่อแล้วเสร็จภารกิจแล้วจะลาออก และให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กลับมาดำรงตำแหน่ง ซึ่งตนเองจะได้รับการดูแล คาดว่าเป็นเงินจำนวนมาก แต่ได้ปฏิเสธดีลนี้ไป เพราะมาทำในฐานะทนายประชาชน ไม่ได้อยู่ฝ่าย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถึงแม้สนิทกันก็ตาม แต่หาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้กลับมาก็ยินดีด้วย มองว่าการกระทำเช่นนี้ไม่เห็นหัวประชาชน

ส่วนคำสั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งไม่เป็นไปตามระเบียบขั้นตอนกฎหมาย เชื่อว่าจะมีผลกระทบต่อ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร.อาจถูกดำเนินคดี

ทนายตั้ม ยอมรับกังวลความปลอดภัยของตัวเองมาตลอด หลังแจ้งความดำเนินคดี และออกมาเปิดโปงเรื่องของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ การกลับมาของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ อาจจะถูกเช็กบิลได้ จะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากกว่าเดิม แต่ไม่กลัวการฟ้องหมิ่นประมาท เพราะถ้าฟ้อง ก็จะเปิดเส้นทางการเงินของทั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์และภรรยา

นอกจากนี้ ยังเชื่อว่า การลงสมัคร สว.ที่ผ่านมาถึงรอบระดับประเทศแล้วนั้น จะมีขบวนการสกัดกั้น ไม่ให้เข้าไปมีอำนาจทางการเมือง แต่จะทำเท่าที่ทำได้ ถ้ามีโอกาสได้เข้าไป ก็ถือว่าเป็นเรื่องของวาสนาที่ได้รับใช้ประชาชน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"