X

SP​ SOMTOW เปิดตัวนิยายใหม่ ชุด ClubX​ แนว BL​ Dark​ Fantasy

กรุงเทพฯ – สำนักพิมพ์ AdapCreation​ เปิดตัวนวนิยายของ​ SP​ SOMTOW เล่มล่าสุดที่แปลภาษาไทย​ ชุด ClubX มุ่งกลุ่ม ​GenZ-Gen Y ​แนว Boy Love แฟนตาซีแบบดาร์ก ๆ​ จิกกัดวิพากษ์สังคมอย่างสนุกสนาน

SP​ SOMTOW​ เป็นนามปากกาของ​ ‘สมเถา​ สุจริตกุล’​ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง​ ประจำปี 2565​ นามปากกานี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในฐานะนักเขียนคนไทยที่เขียนนวนิยายเป็นภาษาอังกฤษ ในระดับนานาชาติมายาวนานมากกว่า​ 30​ ปี

สำนักพิมพ์ AdapCreation ​เป็นสำนักพิมพ์น้องใหม่ ที่มีแนวทางการสรรหาและสร้างสรรค์หนังสือสู่โลกอนาคตเพื่อร่วมพัฒนาวงการหนังสือและนักเขียน

‘สมเถา​ สุจริตกุล’ ให้ความไว้วางใจมอบต้นฉบับนวนิยายเรื่องใหม่ล่าสุด ที่ผู้เขียนในนามปากกา​ SP​ SOMTOW​ ได้กลับมาเขียนนวนิยายสำหรับกลุ่มเยาวชน ในช่วงวัย Generation Z-Y อีกครั้ง​ในชุด​ ‘ClubX​ : Vampire​ in the Closet​’ หลังจากห่างหายไปนาน​ เพื่อไปสร้างสรรค์งานศิลปะด้านอื่น​ เช่น​ บทบาทวาทยากรในการแสดงดนตรีระดับนานาชาติ​, การสร้างวงดนตรีเยาวชน สยามซินโฟเน็ตต้าออเคสตร้า, ผู้กำกับละครเวที​ Reya The​ Musical, ผู้กำกับภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ฯลฯ

นวนิยายชุด​ ClubX​ : Vampire​ in the Closet​ เป็นหนังสือเล่มแรกของ​การกลับมาในแวดวงนวนิยายอีกครั้งของ​ SP​ SOMTOW​ ในช่วงต้นปี​ 2021 ​ที่เผยแพร่บนแพลตฟอร์ม​ Amazon​ Kindle Vella ที่สามารถอยู่ใน Best Seller​​ Top10 ของหนังสือขายดีในช่วงนั้น​ อยู่อันดับ 1 ในหมวด ​LGBTQI+ และอันดับ ​8 ในหมวด​ Fantasy ในช่วงปี​ 2022​

ClubX​ : Vampire​ in the Closet​ เป็นหนังสือนวนิยายกลุ่มเยาวชนที่ได้รางวัลในระดับนานาชาติหลายแห่ง​ เช่น​ Literary Titan​ Gold​ Book​ Award​ 2023, The Brew Children’s Book Excellence Award 2023 และเข้ารอบสุดท้่าย​ Dante Rossitti Young Adult Fiction ของ CIBA : Chantecleer International Book Awards

ClubX​ : Vampire​ in the Closet​ ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยในชื่อ ClubX ความลับแวมไพร์​ Vampire​ in the Closet โดยผู้แปลร่วม​ Bingo​ นักศึกษาไทยในออสเตรเลีย และวิทยา​ แสงอรุณ​ ที่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการต้นฉบับอีกด้วย
‘วิทยา​ แสงอรุณ’ ทำงานรณรงค์ทางสังคมเพื่อกลุ่มความหลากหลายทางเพศ​ นักสื่อสารมวลชน​ บรรณาธิการสื่อภาษาอังกฤษและหนังสือ​ มาช่วยเรียบเรียงสำนวนภาษาและอารมณ์ของฉบับภาษาไทย ให้ใกล้เคียงกับฉบับภาษาอังกฤษของ​ SP​ SOMTOW​ ที่มีความลุ่มลึกในการเขียนนวนิยายสำหรับกลุ่มผู้อ่าน​ LGBTQI+ กลุ่ม Young Adult

นวนิยายเรื่องนี้ของ​ SP SOMTOW​ ได้พาผู้อ่านเจาะลงลึกถึงความสลับซับซ้อนของชีวิตในวัยมัธยมปลาย​ ผ่านมุมมองของตัวละคร​ 4 คน ฟลุก คิม โปโล และแดนเจอร์ พวกเขาไม่เพียงต้องต่อสู้กับเรื่องท้าทายในชีวิตวัยรุ่นเท่านั้น แต่ยังต้องเผชิญกับเรื่องราวสุดแสนประหลาดมหัศจรรย์ใจอีกด้วย

‘สมเถา’ เล่าถึงจุดเริ่มต้น ของการเขียนนวนิยาย ‘ClubX ความลับแวมไพร์​ : Vampire​ in the Closet’ ในงานเปิดตัวนวนิยายดังกล่าวเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.67 ณ brainwake cafe สุขุมวิท ซอย 4 ว่า เกิดจากการชักชวนให้ทำซีรีส์ จึงได้ทำรีเสิร์ชใน Netflix พบว่า ซีรีส์ไทยที่ขายได้เป็นแนว BL ทั้งหมด แต่ส่วนตัวไม่คุ้นกับแนวนี้ จึงนำมาผสมผสานกับแนวที่รู้จักดี คือ แนวสยองขวัญ

ในเวลาเดียวกัน เว็บไซต์ Amazon เปิดแพลตฟอร์มสำหรับคนทำหนังสือ โดยได้แนวคิดจากเอเซีย คือ การทำเป็นตอน ๆ จึงตัดสินใจเขียนลง และสามารถขยับขึ้นเป็นท็อปเท็นใน Amazon จากนั้น จึงทำทั้งซีรีส์และและเขียนนวนิยายไปด้วยกัน แล้วนำเด็กในวงออเคสตร้ามาแสดงในซีรีส์

เป็นการนำเสนอเนื้อหาแนวใหม่ ที่มีทั้งความพิสดาร ความน่าอัศจรรย์ และวิทยาศาสตร์ ออกมาเป็นรูปแบบความรักแนวดาร์กแฟนตาซี (ความรักสยองขวัญ) ของวัยรุ่นอเมริกัน เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นชาย 4 คน ที่มีบุคคลิกต่างกัน และค้นพบความลับอะไรบางอย่างในสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในโรงเรียนของพวกเขา สร้างสีสันในเนื้อหาที่ไม่เหมือนกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เชื่อมโยงกัน คือ ชีวิตของวัยรุ่น ที่เป็น QIA และมีความดาร์ก

โดยสอดแทรกประสบการณ์ช่วงชีวิตวัยรุ่นของ SP SOMTOW มาเป็นแรงบันดาลใจ ผสานกับจินตาการ กระจายไปในตัวละครแต่ละคน เช่น เรื่องโรงเรียนประจำเด็กชายล้วน ที่อยู่ห่างไกลจากสังคม และมีความลับอยู่ในโรงเรียน

ที่เด็ก ๆ พากันคิดว่า ครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นแวมไพร์ (ตามชื่อเรื่อง) เพราะมาสอนเฉพาะเวลาหลังพระอาทิตย์ตกดิน แต่มีหนึ่งในตัวละคร ที่เป็นเด็กจีเนียส มีความคิดแนววิทยาศาสตร์และการคำนวณ ที่คิดว่าครูคนนี้ น่าจะเป็นโรคแพ้แสง

หนังสือชุดนี้ มีความหลากหลายเรื่องราว รวมถึงการผจญภัย ซึ่งจะเป็นการซ่อนความลับไว้ แต่ทุกอย่างจะมีคำอธิบายในที่สุด

‘สมเถา’ บอกว่า หนังสือชุดนี้ เขียนไปแล้ว 2 เล่ม เล่มแรก คือ Vampire​ in the Closet ที่กำลังพูดถึง เล่มที่ 2 คือ Zombie​ in the Fridge และขณะนี้กำลังเขียนเล่มที่ 3

ด้านนายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์อะแดปครีเอชั่น บอกว่า SP SOMTOW มีผลงานเขียนนวนิยายเป็นภาษาอังกฤษมากถึง 120 เล่ม อยู่ในเว็บไซต์ Amazon เป็นที่รู้จักดีในอเมริกา แต่คนไทยไม่ค่อยได้สัมผัสหรือรู้จักงานเขียนเหล่านี้ อะแดปครีเอชั่น ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ใหม่ จึงตั้งใจที่จะคัดเลือกและแปลงานของ SP SOMTOW ที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นนวนิยายแนวใหม่มาจัดพิมพ์ เป็นหนังสือเล่ม แบบพรีออเดอร์ หรือวางขายบนแพลตฟอร์มให้คนสั่งซื้อ รวมถึงเป็น e-Book หรือเป็นรายตอน ให้ผู้อ่านชาวไทยได้เข้าถึงในหลากหลายแพลตฟอร์ม

♦ สำนักพิมพ์อะแดปครีเอชั่น หวังเป็นอย่างยิ่งว่า นวนิยาย​ Club​X​ ความลับแวมไพร์​ Vampire​ in the Closet​ ของ​ SP​ SOMTOW​ นักเขียนคนไทยที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ ที่แปลเป็นภาษาไทยในครั้งนี้ จะทำให้ผู้อ่านคนไทยรู้จัก​ตัวตนและงานนวนิยายของ SP​ SOMTOW​ มากขึ้นในฐานะนักเขียนไทย ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ♦​

ผู้อ่านที่ชื่นชอบงานเขียนของ​ SP​ SOMTOW​ สามารถส่งซื้อในรูปแบบ ‘หนังสือเล่ม’ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 10 ก.ค.2567 ในระบบ​ Pre-order​ บนแพลตฟอร์ม​ ​ArnBook​ Applicationhttps://arnbook.com/productdetail/32616 ที่จะได้ลายเซ็นต์จากนักเขียนทุกเล่ม โปสการ์ด และที่คั่นหนังสือ​ 2 ชุด​ ราคาเล่มละ​ 300​ บาท (ส่งฟรี! เมื่อสั่งซื้อภายใน 30 มิ.ย.67) กรอกโค้ด ADAP รับส่วนลดทันที 20 บาท (50 สิทธิ์แรกเท่านั้น!)

และสามารถติดตามอ่านต่อเนื่องแบบรายตอนทุกวัน​ จำนวน​ 25​ ตอน​ เริ่มตั้งแต่​ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา​ ทาง​ 3 แพลตฟอร์ม​ e-Book ชั้นนำของประเทศ​ : ReadAwrite, Tunwalai และ Dek-D 

♦ readawrite : https://www.readawrite.com/a/Zauofo-Club-X%E2%80%8B-%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%81%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E2%80%8B-V?r=search_article
♦ tunwalai : https://www.tunwalai.com/story/794521
♦ dek-d : https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2562998

แฟนคลับของ SP SOMTOW​ ยังสามารถสั่งซื้อสะสมไว้ในรูปแบบ​ e-Book​ ผ่านทางแพลตฟอร์มชั้นนำ​ เช่น​ ArnBook, MEB, Ookbee, ​Naiin และ Se-ed​ ได้ตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม 2567 นี้

‘สมเถา​ สุจริตกุล’ ยังได้เตรียมเผยแพร่นวนิยายชุด​ ClubX​ ในรูปแบบ​ TV Series​ ผ่านช่องทางออนไลน์​ เช่น​ Youtube, OTT​ ในลำดับต่อไปเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเสพงานชุดใหม่ของ​ SP​ SOMTOW​ ที่จะปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"