X

‘บิ๊กโจ๊ก’ ชี้ ค้นบ้านเกินกว่าเหตุ เชื่อ เป็นการเมืองใน ตร. ดิสเครดิตให้เสียชื่อ

กรุงเทพฯ – พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ย้ำ ความบริสุทธิ์ ไม่ยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกฎหมาย แต่เป็นการดิสเครดิตให้เสียชื่อ โดยไปหลอกศาลขอออกหมายค้น เล็งฟ้องกลับเพื่อความเป็นธรรม

วันนี้ 25 กันยายน 2566 ความคืบหน้า ล่าสุด หลังถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. และตำรวจคอมมานโด เข้าตรวจค้นบ้านพัก เมื่อช่วงเช้า

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยที่สโมสรตำรวจ โดยตั้งข้อสังเกต ว่า เป็นการขอหมายศาลแบบผิดปกติ ไม่สุจริต เนื่องจากแจ้งเพียงเลขที่บ้าน ไม่แจ้งศาลว่าเป็นของตนเอง เชื่อว่าถ้าแจ้ง ศาลจะไม่ออกหมายให้ เพราะการจะขอออกหมายค้นบ้านนายตำรวจชั้นผู้ใหญ๋ ต้องมีเส้นเงินโยงสิ่งผิดกฎหมายที่ชัดเจน แต่ไม่มีเส้นเงินไหนสักเส้นที่โยงมาถึงตนเอง จึงเชื่อว่าเป็นการเมืองในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการดิสเครดิตนเองให้เสียชื่อ เนื่องจากตนเองทำคดีมามาก แต่ยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ มีแต่ปราบ

สำหรับบ้านที่ถูกค้นนั้น เป็นบ้านที่ซื้อไว้เป็นของตนเอง พ่อ และญาติ ให้ลูกน้องพัก ในซอยวิภาวดี 60 โดยการอ้างพบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ ทั้งนี้ ถ้าลูกน้องผิดจริง ก็ต้องจับ รับสภาพ และต้องไปแก้ต่างในศาล ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ต้องอธิบายให้ได้ว่า เกี่ยวข้องหรือเปล่า และตรวจสอบเส้นทางการเงิน อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวยังเชื่อมั่นในลูกน้อง ต้องให้ความเป็นธรรม เพราะทำงานด้วยกันมานาน แต่ถ้าสืบสวนสอบสวนแล้วพบว่าผิดจริง ก็ต้องดำเนินคดีอาญา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ย้ำว่า การตรวจค้นบ้านทั้ง 4 หลัง ที่ตนเองนำตรวจค้นเองนั้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย  ทั้งนี้ กำลังให้ทีมกฎหมายตรวจสอบ ถ้าพบว่า เป็นการดำเนินการที่ผิดปกติ จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ส่วนเรื่องนี้ เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวเพียงว่า ให้ผู้สื่อข่าวไปพิจารณาเอาเอง แต่ตนเองทราบมาก่อนล่วงหน้าแล้ว ว่าจะมีการดำเนินการอะไรบางอย่าง  อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร.ยังไม่เรียกเข้าไปชี้แจง และพร้อมจะชี้แจงต่อนายกรัฐมนตรี เพราะบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับตนเอง

ทั้งนี้ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน จะประชุมเพื่อพิจารณาแต่งตั้ง ผบ.ตร.ในวันพุธที่ 27 ก.ย.นี้  

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"