X

ประมวลภาพ ซาบซึ้ง! ขรก.ร้องเพลง ‘ความหวังอันสูงสุด’ อำลา ‘บิ๊กตู่’ ให้ทุกคนรักษาเกียรติ-ศักดิ์ศรี

กรุงเทพฯ – ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล น้ำตาคลอ จัดพิธีอำลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยความซาบซึ้ง อบอุ่น ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ‘ความฝันอันสูงสุด’ และ ‘คำสัญญา’

วันที่ 31 สิงหาคม 2566 ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แก่ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สภาความมั่นคงแห่งชาติ นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมคารวะและอำลา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

โดยมี นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี คณะรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตลอดจนข้าราชการการเมือง สำนักนายกรัฐมนตรี มาร่วมให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีด้วย

เมื่อนายกรัฐมนตรี เดินลงบันไดจากชั้น 2 มาที่โถงตึกไทยคู่ฟ้า ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ พากันปรบมือเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรีเข้าสู่ห้องสีม่วง รับชมวิดีทัศน์ประกอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ ‘ความฝันอันสูงสุด’ โดยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมขับร้อง มอบแด่นายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นที่รำลึกถึงช่วงเวลา 9 ปี ของการบริหารราชการแผ่นดิน ด้วยปณิธานแห่งความฝันอันสูงสุด ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ร่วมขับร้องเพลงกับข้าราชการ ด้วยความซาบซึ้งและตื้นตัน ท่ามกลางข้าราชการหลายคนที่น้ำตาคลอ

จากนั้น นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวรายงาน นายกรัฐมนตรีรับมอบของที่ระลึก จากผู้บริหารหน่วยงานสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก่อนกล่าวมอบโอวาทว่า

“คงไม่ต้องกล่าวอะไรมาก เพราะเรารู้ใจกันอยู่แล้ว ทำงานด้วยกันมาถึง 9 ปีเต็ม อะไรก็ตามที่อาจทำให้พวกเราไม่สบายใจ ทำให้เราไม่พอใจ ขอบอกว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่นายกฯ ตั้งใจอย่างนั้น นายกฯ ต้องการจะทำให้ทุกอย่างดีที่สุด ขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงาน ทั้งในส่วนหน่วยงานรัฐ รัฐวิสาหกิจ และในส่วนของทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะต้องมีความเข้มแข็งต่อไป เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าไปอย่างปลอดภัยในทุกมิติ

ขอฝากกับทุกคน ใครจะมาใครจะไป แต่หน่วยงานต้องอยู่ให้ได้ รักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของพวกเราทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งของตนเองและครอบครัว อย่าทำอะไรที่ทำให้เกิดความเดือดร้อน ให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เป็นระเบียบ ทำตามกฎหมาย โดยหวังว่าทุกอย่างจะเดินหน้าไปด้วยความเรียบร้อย ขอให้ทุกคนมีความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จทุกประการ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โปรดดลบันดาลประทานพรให้ทุกคนและครอบครัว ประสบแต่ความสุขความเจริญ มีความก้าวหน้าสืบไป”

หลังกล่าวมอบโอวาท นายกรัฐมนตรีนำร้องเพลง ‘คำสัญญา’ จบแล้ว นายกรัฐมนตรีเดินทักทายและถ่ายภาพร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ภายในห้องสีม่วงอย่างทั่วถึง แล้วเดินออกมารับดอกไม้ ทักทาย ถ่ายภาพกับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ของทำเนียบรัฐบาล และสื่อมวลชน ที่มารออำลานายกรัฐมนตรี ภายในบริเวณห้องโถง และด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและซาบซึ้งใจ

จากนั้น นายกรัฐมนตรีเดินมาบริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อพบกับประชาชนที่เป็นแฟนคลับ (ผู้สนับสนุน) ที่ถือป้าย “รักลุงตู่” “เชียร์ลุงตู่” ส่งเสียงให้กำลังใจ และถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรีอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล เวลา 14.04 น. เพื่อเดินทางไปยังบ้านพิษณุโลก สักการะศาลท่านท้าวหิรัญพนาสูร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้านพิษณุโลก เป็นการส่วนตัว โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปติดตามทำข่าว เมื่อเสร็จสิ้น นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับบ้านพัก

ทั้งนี้ บ้านพิษณุโลก ถือเป็นบ้านพักประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และเรือนรับรองแขกสำคัญของรัฐบาลไทย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"