X

#เลือกตั้ง66 : คึกคัก! สมัคร ส.ส.เขต กทม.วันแรก ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ นำทีม

กรุงเทพฯ – ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เนืองแน่น พรรคการเมืองแห่ลงทะเบียนสมัคร ส.ส.เขต กรุงเทพฯ 33 เขต หัวหน้าพร้อมผู้บริหารพรรค นำทีมว่าที่ผู้สมัครมาเอง ขณะ ปชป.สร้างสีสัน ขี่จักรยานยนต์-สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามา

วันที่ 3 เมษายน 2566 บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต กรุงเทพมหานคร วันแรก ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพรรคการเมืองต่าง ๆ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พากันเดินทางมาเตรียมพร้อมตั้งแต่เช้ามืด ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่เฝ้าทำข่าว

โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อยการรับสมัคร ส.ส.กทม. บอกว่า สิ่งสำคัญของการเลือกตั้ง คือ ต้องน่าเชื่อถือ

ทั้งนี้ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เขตบางขุนเทียน มาลงทะเบียนสมัครรับเลือกตั้งคนแรก ตั้งแต่ก่อนเวลา 06.00 น.

ขณะเดียวกัน พรรคการเมืองพยายามสร้างสีสัน เพื่อสร้างความโดดเด่น และดึงความสนใจ อย่างพรรคประชาธิปัตย์ นายสุชัชชวีรร์ สุวรรณสวัสดิ์ ขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้า ส่วน น.ส.วทันยา บุนนาค หรือ มาดามเดียร์ ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต เข้าสมัคร นอกจากนี้ ยังนำรถตุ๊กตุ๊กและรถบัสไฟฟ้ามาด้วย ระบุว่า ต้องการชูประเด็นเรื่องพลังงานไฟฟ้า ประหยัดพลังงาน และนโยบายแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5

ขณะที่ พรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรครวมไทยสร้างชาติ นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 33 เขต มาด้วยตัวเอง เพื่อสร้างขวัญ-กำลังใจ และความฮึกเหิมให้ว่าที่ผู้สมัคร

เช่นเดียวกับ พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 33 เขต มาเช่นกัน

พรรคภูมิใจไทย เคลื่อนขบวนมาสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง นำโดย นายพุฒิพงษ์ ปุณกันต์ ผู้อำนวยการเลือกตั้ง กทม.

ด้านพรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ที่นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.มา เปิดเผยว่า พร้อมเกินร้อย ว่าที่ผู้สมัครหาเสียงมามากกว่า 1 ปี อยากจับได้เบอร์ 9 จะได้หาเสียงแบบเก้าหน้า ก้าวไกล

ส่วนพรรคไทยสร้างไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นำทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. มาด้วยตัวเอง

พรรคชาติพัฒนากล้า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคฯ เดินทางมาพร้อมกับ ว่าที่ผู้สมัครทั้ง 33 เขต ระบุว่า วันนี้ไม่มีพรรคไหนที่ไม่พร้อม ซึ่งชาติพัฒนากล้า ก็เช่นกัน พร้อมทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"