X

‘นายกฯ’ สั่งช่วยเหลือด่วน! ผู้ประสบอุทกภัย ‘สุราษฎร์-นครศรีฯ’

กรุงเทพฯ – โฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรีห่วงใยชาวสุราษฎร์-นครศรีฯ สั่งส่วนราชการให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่ภาคใต้ 8 จังหวัด เตรียมรับมือ น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก 5-8 เมษายนนี้

วันที่ 5 เมษายน 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและชาวนครศรีธรรมราช หลังฝนตกหนัก ส่งผลกระทบทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี 2 อำเภอ คือ อำเภอดอนสักและอำเภอกาญจนดิษฐ์ รวม 4 ตำบล 16 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบครัวเรือน และจังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอสิชล บริเวณบ้านเขาฝ้าย มีน้ำเอ่อล้นท่วมถนน รถไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ รวมทั้งทางเข้าบ้านน้ำร้อน หมู่ 1 ตำบลสี่ขีด ถูกตัดขาด ไม่สามารถสัญจรไป-มาได้เช่นกัน

นายกรัฐมนตรีสั่งการ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ของทั้ง 2 จังหวัด เน้นย้ำให้อำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งเตือนทุกอำเภอ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความช่วยเหลืออพยพประชาชนที่ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ควบคู่กับเร่งสำรวจความเสียหาย ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบทางราชการโดยเร็วต่อไป

ทั้งนี้ แนวโน้มสถานการณ์ขณะนี้ยังมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ เตือนประชาชนเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 5-8 เมษายน 2565 บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

“นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนทุกคนระมัดระวังรักษาสุขภาพ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงทั้งร้อนและหนาว รวมถึงฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ ขอให้ติดตามการแจ้งเตือนจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด ขอให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่โดยเฉพาะส่วนท้องถิ่นซึ่งเป็นข้าราชการส่วนหน้าคอยให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ให้น้อยที่สุด อะไรที่เป็นการแบ่งเบาความเดือดร้อนของประชาชนขอให้เร่งดำเนินการทันที ต้องประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนล่วงหน้าให้ประชาชน เตรียมพร้อมในการอพยพได้ทันท่วงทีหากเกิดสถานการณ์” นายธนกร กล่าว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"