X

กฟผ. ดึงคนไทยเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามรอยซีรีส์ ‘สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2’

กรุงเทพฯ – กฟผ. ร่วมกับ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนฟินจิกหมอนต้อนรับเดือนแห่งความรัก ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกของเขื่อนและโรงไฟฟ้า ในซีรีส์ ‘สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2’ เริ่มออกอากาศตอนแรก 5 ก.พ.นี้ พร้อมเชิญชวนคนไทย ร่วมสนุกกับจุดเช็กอินสุด Unseen และอุดหนุนสินค้าชุมชน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ

นายสุทธิพงษ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ดร.อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว พื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ. และพื้นที่โดยรอบ ณ ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2565

นายสุทธิพงษ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษก กฟผ. ระบุว่า กฟผ. เล็งเห็นถึงความสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านการท่องเที่ยวและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนโดยรอบพื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. ทั่วประเทศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง

ซีรีส์สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การนำเสนอภาพความสวยงามของพื้นที่ภายในเขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ. และพื้นที่โดยรอบ เพื่อเชิญชวนคนไทยให้ออกมาท่องเที่ยวภายในประเทศ ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งภายหลังออกอากาศซีซั่นแรกไป เมื่อปลายปี 2563 ได้รับการตอบรับและความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างดี กฟผ. จึงร่วมกับ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด และ ททท. สร้างซีรีส์ภาคต่อสปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2 ตอกย้ำความฟินกับสถานที่ถ่ายทำหลักทั้ง 3 แห่ง คือ โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา จ.นครราชสีมา, เขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี และเหมืองแม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นบรรยากาศสุด Unseen อาทิ โรงไฟฟ้าใต้ดินแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย วิวมุมสูงกับกังหันลมยักษ์สุดอลังการบนอ่างพักน้ำตอนบน โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทุ่งดอกบัวตองเหมืองแม่เมาะที่จะอวดความสวยงามเพียงปีละครั้ง

โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.10-10.25 น. และวันอาทิตย์ เวลา 10.15-10.30 น. หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง We TV

ด้านนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ททท. ยินดีที่หลายหน่วยงานให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวชุมชน ซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เห็นความสวยงาม กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและสร้างรายได้สู่ท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ททท. ได้ดำเนินโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และพัฒนามาตรฐานไปสู่ SHA Plus สำหรับสถานประกอบการที่มีพนักงานได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70

ทั้งนี้ สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ทั้ง 3 แห่งของ กฟผ. ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA และ SHA Plus เรียบร้อยแล้ว หากต้องการเดินทางตามรอยซีรีส์สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

นอกจากนี้ ททท. ยังเตรียมจัด ‘เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล’ เพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยวภายใต้สถานการณ์โควิด-19 โดยนำหลักความเชื่อเรื่องดวงชะตามาจัดเป็นเส้นทางท่องเที่ยวแก้ชง พร้อมกับเสริมดวงชะตา กับเหล่านักพยากรณ์ดวงชะตาชื่อดังระดับประเทศ โดยมีการจัดทำเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/luckytourthailand ซึ่งสามารถตรวจดวงชะตาเฉพาะบุคคล รวมถึงจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุก ออกเดินทางตามรอยเส้นทางแก้ชงและเคล็ดลับต่าง ๆ จากอาจารย์ธนากร พร้อมเล่นเกมส์เพื่อลุ้นไปเที่ยวแก้ชงหรือของมงคลแก้ชง

ส่วน ดร.อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บรอดคาซท์ ไทยฯ ระบุว่า ซีรีส์เรื่อง ‘สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2’ จะกลับมาเอาใจแฟนละครที่ยังสนุกจิ้นฟินครบทุกอรรถรส และภาพสวยโรแมนติกเหมือนเดิม โดยนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และ มายด์-ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล คู่พระ-นางสุดน่ารัก ที่ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือไม่ถูกขอเป็นแฟนสักที แถมยังมีศัตรูหัวใจอย่างแฟนเก่า โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ที่พร้อมจะกลับมารื้อฟื้นความสัมพันธ์อีกครั้ง เสริมทัพด้วยแก๊งเพื่อนซี้สุดฮาอย่าง โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์, เมโกะ-ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย, เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม

พร้อมจัดเต็มกับวิวสุดปังของเขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. และมุม Unseen อีกเพียบ เรียกได้ว่าผู้ชมที่ได้ติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้คุ้มค่าแน่นอน เพราะจะได้ชมทั้งภาพที่สวย เรื่องราวที่สนุก และยังได้ส่งเสริมเศรษฐกิจของชุมชนอีกด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"