X

มาแล้ว! ‘เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565’ จัดเต็ม 12 เรื่อง 12 รส เริ่ม 4 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ – เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565 เตรียมเปิดฉายทั้งในโรงภาพยนตร์ ที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ พร้อมจัดฉายออนไลน์ฟรี โดยจะมีภาพยนตร์แนวรัก เรื่อง ‘Moonlight Shadow’ ฉายเป็นครั้งแรกที่เทศกาลนี้ ก่อนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไป

โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน และบริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นำเสนอเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565 (JFF2022) ที่จะจัดการฉายภาพยนตร์ในโรง ที่กรุงเทพมหานครและเชียงใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนจาก สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และสมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทย ปีนี้ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565 จะฉายภาพยนตร์หลากหลายอรรถรสทั้งหมด 12 เรื่อง โดยมีภาพยนตร์ 9 เรื่องฉายที่กรุงเทพฯ และ 7 เรื่องที่จะฉายที่เชียงใหม่ (ภาพยนตร์ 4 เรื่องที่ฉายที่เชียงใหม่จะเป็นเรื่องเดียวกับที่ฉายที่กรุงเทพฯ)

สำหรับกรุงเทพฯ สามารถร่วมชมภาพยนตร์ได้ที่ โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน (House Samyan) ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 4 – วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 ส่วนเชียงใหม่ ร่วมชมภาพยนตร์ได้ที่ โรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่า (SFX Cinema) ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 – วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565

นอกจากนี้ ยังจัดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น ออนไลน์ 2565 (Japanese Film Festival Online 2022) สามารถรับชมได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 – วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ จะมีภาพยนตร์ 3 เรื่อง ที่ผู้ชมสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ตามกำหนดฉายใน 2 จังหวัด

ภาพยนตร์ไฮไลต์ของเทศกาลเรื่อง ‘Under the Open Sky’ (ใต้ท้องฟ้าคราม) ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Mibuncho โดยนักเขียนเจ้าของรางวัล Naoki Prize อย่าง Saki Ryuzo เรื่องราวเกี่ยวกับอดีตยากูซ่า มิคามิ (แสดงโดย Yakusho Koji) ที่ได้รับการปล่อยตัวหลังจากรับโทษในเรือนจำมาเป็นเวลานานถึง 13 ปี เขาประสบปัญหาในการปรับตัวกลับเข้าสู่สังคม มิคามิจึงตั้งใจที่จะไปออกรายการโทรทัศน์ ด้วยความหวังที่จะตามหาแม่ของเขาที่พลัดพรากกันตั้งแต่วัยเด็ก ทำให้เขาได้พบกับผู้กำกับรายการโทรทัศน์ ทซึโนดะ(Nakano Taiga)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Silver Hugo สาขา Best Performance หมวด International Feature Film Competition (YAKUSHO Koji) และ รางวัล Best International Feature Audience Choice Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติชิคาโก ในปี 2020 และได้รับเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์ Official Selection สำหรับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต ในปี 2020 อีกด้วย

ส่วนภาพยนตร์ที่โดดเด่นอีก 2 เรื่องในเทศกาล คือ:


‘Moonlight Shadow’ (ปาฏิหาริย์รักใต้เงาจันทร์) เรื่องราวเกี่ยวกับ ซาสึกิ (แสดงโดย KOMATSU Nana) ผู้ไม่สามารถทำใจกับการสูญเสียแฟนหนุ่มของเธอไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ เธอได้พบกับน้องชายของแฟน ฮิรากิ ซึ่งสูญเสียแฟนสาวของเขาเองในอุบัติเหตุทางรถยนต์เช่นเดียวกัน แต่แล้ว อุราระ หญิงสาวลึกลับได้พาซาสึกิไปพบกับปรากฏการณ์พิเศษที่เรียกว่า ‘ปรากฏการณ์เงาจันทร์’ (Moonlight Shadow) กำกับโดยผู้กำกับชาวมาเลเซีย Edmund Yeo ภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายเป็นครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565 นี้ ก่อนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไป

‘Poupelle of Chimney Town’ (ปูเปลล์แห่งเมืองปล่องควัน) เรื่องราวเกี่ยวกับ ลูบิชชี เด็กชายที่ต้องการจะเห็นดวงดาวบนท้องฟ้า จากเมืองที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน อยู่มาวันหนึ่งในคืนฮาโลวีน ลูบิชชีได้พบกับ ปูเปลล์ มนุษย์ที่มีร่างกายประกอบขึ้นจากขยะ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานจาก Studio 4°C สตูดิโอแอนิเมชันชื่อดังเจ้าของรางวัลมากมายจากประเทศญี่ปุ่น

รอบฉายภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565 ที่กรุงเทพฯ จะเป็นไปตามตารางด้านล่าง ส่วนรอบฉายที่เชียงใหม่ และรายชื่อภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นแบบออนไลน์ 2565 จะประกาศในเร็ว ๆ นี้

‘เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นแบบออนไลน์ 2565’ จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 ถึง วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการรับชม

การจำหน่ายบัตร

■ กรุงเทพฯ ■

ราคาตั๋ว 160 บาท – บุคคลทั่วไป
140 บาท – สมาชิกของโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน
120 บาท – นักเรียน

ที่จำหน่ายตั๋ว
1.โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน
2.ออนไลน์ที่ www.housesamyan.com
เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2565

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2565 อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโรค ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย ในกรณีที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แย่ลง และเกิดการยกเลิกการฉายภาพยนตร์เนื่องจากสาเหตุดังกล่าว ผู้ชมที่ซื้อตั๋วภาพยนตร์ สามารถติดต่อขอรับเงินคืน จากโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน ได้ทางอีเมล ([email protected])

สำหรับเรื่องย่อภาพยนตร์และข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้
https://www.facebook.com/jfbangkok/
https://www.jfbkk.or.th/

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"