X

ททท. ปลุกกระแสเที่ยวไทย ใช้ ‘ความสุข’ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

()

กรุงเทพฯ – “มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ” Musical Story ชุดใหม่จาก ททท. ชูความสุขขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด ‘ยิ่งไป ยิ่งให้ ยิ่งสุขใจกว่าที่เคย’ ชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยววิถีใหมที่ปลอดภัย ดีต่อใจ และดีต่อโลก 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกโดยรวม โดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งจากการรายงานของ World Happiness Report (WHR) องค์กรที่วัดคะแนนความสุข (Happiness score) และจัดอันดับในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก พบว่า คะแนนความสุขของคนไทยมีแนวโน้มลดลง และอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดในรอบ 11 ปี

ททท.จึงมีแนวคิดในการนำความสุขมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด ‘ยิ่งไป ยิ่งให้ ยิ่งสุขใจกว่าที่เคย’ นำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณาในรูปแบบ Musical Story ชุด “มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ” โดยชวนทุกคนมาเปลี่ยน (Change) รูปแบบการเดินทางท่องเที่ยว ให้เป็นการออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศที่สุขใจมากกว่าเดิม ด้วยการออกเดินทางในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ที่ปลอดภัย ดีต่อใจ และดีต่อโลกให้มากยิ่งกว่าเดิม มอบความสุขใน 3 มิติ ได้แก่

♦ Amazing Destinations (แหล่งท่องเที่ยว) : นำเสนอความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายที่จะทำให้เราต้องรักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น จนต้องบอกต่อและแบ่งปันให้คนที่เรารักออกเดินทางเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

♦ Amazing People (วิถีชีวิตผู้คน) : นำเสนอความน่ารักของมิตรภาพและหัวใจคนไทยในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นชุมชน ประเพณีต่างๆ สินค้าและบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ เพื่อพร้อมที่จะต้อนรับนักเดินทางทุกคนให้เข้ามาสัมผัสและได้เรียนรู้กับประสบการณ์ เมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม

♦ Amazing Care (สังคมและสิ่งแวดล้อม) : นำเสนอการเดินทางท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลและรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้มีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิมและยั่งยืนตลอดไป โดยยึดหลัก BCG Model (Bio-Circular-Green Economy : BCG) ผ่านการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Responsible Tourism

ผู้ว่า ททท. กล่าวต่อว่า Musical Story ชุด ‘มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ’ ฝีมือผู้กำกับมือดีแห่งวงการภาพยนตร์ไทย หมู-ชยพน บุญประกอบ ขับร้องและนำแสดงโดย วี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวน้ำเสียงมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ ที่นำเพลงยังคงดอย ของสิงโต นำโชค มาแปลงเนื้อร้องใหม่ บอกเล่าบรรยากาศความสวยงามของประเทศไทย พร้อมใช้เทคนิคนำเสียงจากธรรมชาติที่อัดจากบรรยากาศจริง อาทิ เสียงไก่ขัน เสียงน้ำ เสียงลม เสียงแกะปู มาสอดแทรกในเพลง เป็นการนำเสียงของความสุข ที่เกิดจากการเดินทาง และบรรยากาศความสุขความสวยงามของเมืองไทย ที่ ‘คอย’ ให้ทุกคนกลับมาสัมผัสอีกครั้ง

พร้อมทั้งสอดแทรกเนื้อหาเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ได้แก่ Gastronomy, Art & Culture, Nature & Adventure, Sport & Health และ Community เพื่อเน้นย้ำบทบาทการท่องเที่ยวให้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้และลดความเหลื่อมล้ำ พร้อมกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปสู่เมืองรองมากขึ้น

สามารถติดตามชม Musical Story ชุด ‘มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ’ ได้ที่ Facebook : amazing ไทยแลนด์ และ Youtube : Amazing ไทยแลนด์ official

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"