X

‘ท่องเที่ยว’ กิจกรรมฮิตสูงสุดชาวโซเชียลอยากทำ ช่วงสงกรานต์ 64 ท่ามกลางโควิด

กรุงเทพฯ – สถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกระลอก ส่งผลกระทบในวงกว้าง รวมถึงผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และความเป็นอยู่

ไวซ์ไซท์ เก็บข้อมูลโซเชียลกว่า 5.5 ล้าน Engagement ผ่านเครื่องมือ ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 1-20 มีนาคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงก่อนจะเกิดการระบาดระลอกใหม่ พบความคิดเห็นของชาวโซเชียลที่ระบุถึงกิจกรรมที่เคยตั้งใจไว้ว่าจะทำ ในช่วงวันหยุดยาวนี้ ไปดูกันว่า 10 กิจกรรมยอดฮิตของชาวโซเชียลมีอะไรกันบ้าง

อันดับที่ 1 : ท่องเที่ยว 2,258,873 engagement
คนเริ่มวางแผนท่องเที่ยวหลังจากรัฐบาลประกาศนโยบายหยุดยาว 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.​ย.2564 โดยสถานที่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คือ ทะลภาคใต้ ภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี แต่ด้วยเศรษฐกิจปัจจุบัน ชาวโซเชียลเลยเลือกประหยัดงบประมาณเลือกเที่ยวทะเลพัทยา บางแสน เกาะล้าน หัวหินชะอำ ไปก่อน

อันดับที่ 2 : เล่นน้ำ 854,329 engagement
จากสงกรานต์ทิพย์ เมื่อปี 2563 ที่ภาครัฐประกาศงดจัดงานเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศจนเกิด #สงกรานต์ทิพย์ ทำให้ในปีนี้ชาวโซเชียลยังคงพูดถึงการเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก โดยยังคงคำนึงถึงความปลอดภัย และตระหนักในการปฏิบัติตามมาตรการของรัฐเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19

อันดับที่ 3 : นอน 807,683 engagement
ชาวโซเชียลส่วนหนึ่ง เลือกใช้วันหยุดยาวไปกับการนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ดูหนัง ดูซีรีส์ Netflix ส่วนหนึ่งเป็นการชาร์ตแบตให้ตัวเอง และประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว

อันดับที่ 4 : กลับภูมิลำเนา 749,579 engagement
จากที่ไม่สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ ในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี 2563 การได้ใช้วันหยุดยาวเพื่อกลับภูมิลำเนา ไปเยี่ยมครอบครัว พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย เป็นเรื่องที่ชาวโซเชียลพูดถึงอย่างล้นหลาม และชื่นชมนโยบายของทางรัฐฯ ที่ทำให้หลายคนได้มีโอกาสใช้เวลาในวันหยุดยาวกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

อันดับที่ 5 : รดน้ำดำหัว 619,263 engagement
ออกไปรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว ขอพรให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่ไทย

อันดับที่ 6 : ทำบุญ 479,082 engagement
เข้าวัดทำบุญ ขอพร ปล่อยนกปล่อยปลา

อันดับที่ 7 : ทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่ไทย 280,741 engagement
ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่ไทย

อันดับที่ 8 : ออกกำลังกาย 246,786 engagement
หลังจากอ้างว่าทำงานจนไม่มีเวลาออกกำลังกายมาอย่างยาวนาน ชาวโซเชียลส่วนหนึ่งเลือกใช้วันหยุดยาวออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และถือโอกาสฟิตหุ่นให้เฟิร์มพร้อมไปทะเลในช่วงซัมเมอร์นี้

อันดับที่ 9 : ทาสหมา ทาสแมว 137,462 engagement
อยู่บ้านไปยาว ๆ เล่นกับหมา แมว คอยปรนนิบัติรับใช้ให้สมเป็นทาสหมา ทาสแมว

อันดับที่ 10 : ทำสวย 102,875 engagement
ดูแลตัวเองให้เต็มที่ ทั้ง ทำผม ทำหน้า ทำสปา ทำเล็บ หรือศัลยกรรมเพื่อจะได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาวในการพักฟื้น

ถึงแม้ว่าหลาย ๆ กิจกรรมข้างต้น อาจจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ได้ตามที่ตั้งใจไว้ ด้วยข้อจำกัดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในปัจจุบัน แต่การให้ความร่วมมือต่อมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยกันยับยั้งการแพร่ระบาด จะทำให้พวกเราผ่านพ้นวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกันอีกครั้ง และสามารถดำเนินชีวิตอย่างปกติสุขโดยเร็วที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"