ททท. เร่งผลิตคอนเทนต์สื่อดิจิทัล โปรโมต ‘ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ’ ดึงต่างชาติหลังโควิด

กรุงเทพฯ – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วางแผนเชิงรุกรองรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เตรียมความพร้อมก่อนเปิดประเทศหลังโควิดคลี่คลาย เร่งพัฒนาสินค้าและบริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อออนไลน์ และ ททท. สำนักงานต่างประเทศ ทั้ง 29 แห่ง ในฐานะไทยเป็นเดสทิเนชั่นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก

 

วันที่ 30 มีนาคม 2564 นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่า เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจมารับบริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทย ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ททท. ได้ดำเนินการสร้างสรรค์ข้อมูลสินค้าและบริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อเตรียมเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ และ ททท. สำนักงานต่างประเทศ ทั้ง 29 แห่ง

ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของ Medical Tourist ที่จะใช้ข้อมูลบนสื่อออนไลน์เป็นหลัก ในการตัดสินใจเดินทางไปใช้บริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในต่างประเทศ ดังจะเห็นได้ว่าในขณะนี้ ประเทศคู่แข่งด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทย ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย ต่างประชาสัมพันธ์นำเสนอสินค้าท่องเที่ยวเชิงสุขภาพบนสื่อออนไลน์ แม้จะยังมีข้อจำกัดในการเดินทางจากสถานการณ์โควิดก็ตาม

รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวเชิญผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น สถานประกอบการเชิงการแพทย์/การรักษา สถานประกอบการเชิงสุขภาพและความงาม สถานประกอบการเชิงสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ ธุรกิจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพนวัตกรรมใหม่ New Normal สถานประกอบการกัญชาเชิงสุขภาพและกัญชาทางการแพทย์ สถานประกอบการ Alternative-state quarantine โรงพยาบาล และแล็บตรวจ COVID-19 ที่มีความพร้อมและสนใจเข้าร่วมส่งเสริมตลาดต่างประเทศ ร่วมลงทะเบียน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อ Line official: @healthcaredata-tat ภายในวันที่ 5 เมษายน 2564 เพื่อดำเนินการจัดเก็บรวบรวมข้อมูลสินค้าบริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และมีศักยภาพพร้อมเสนอขายแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติต่อไป

แบบฟอร์มการลงทะเบียน
สำหรับสินค้าท่องเที่ยวเชิงส่งเสริมสุขภาพ Wellness Tourism
https://forms.gle/9v2h3dKYiLs8gwXGA

สำหรับสินค้าท่องเที่ยวเชิงการแพทย์/ การรักษา Medical Tourism
https://forms.gle/sPySjTM8y7hMpr8a6

สำหรับสินค้าท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการแพทย์สำหรับผู้สูงอายุ
https://forms.gle/Zcd7ySXxL1tYF4Rc9

สำหรับบริการท่องเที่ยวกัญชาเชิงสุขภาพ และกัญชาทางการแพทย์
https://forms.gle/ByyDbWdDaR59APV39

สำหรับสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่ New Normal (Tele medicine)
https://forms.gle/bfAnd4BAZ5oTMabGA

สำหรับสินค้าท่องเที่ยวทางการแพทย์ Alternative-state quarantine, โรงพยาบาลและแล็บตรวจ COVID-19
https://forms.gle/GkfbzHbyhz3w5rGw6

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"