X

‘อินเตอร์ ฟาร์มา’ ส่งโภชนเภสัชสินค้าขายดี 4 ตัว แก้ภูมิแพ้ เสริมภูมิต้านทาน PM 2.5 ออกตลาด

กรุงเทพฯ – อินเตอร์ ฟาร์มา จัดทัพบุกยึดตลาดสุขภาพ ชูโภชนเภสัช นวัตกรรมโปรไบโอติกแบคทีเรีย ProBiota BL, ProImmo, Vitamune และ Vita Detozzi สกัดภูมิแพ้ เสริมภูมิต้านทาน PM 2.5 สนองกลุ่มลูกค้าคนไทย ที่มีแนวโน้มเป็นโรคภูมิแพ้สูงขึ้น ตั้งเป้าสิ้นปี ยอดขายแตะ 60 ล้านบาท 

นายตฤณวรรธน์ ธนิตนิธิพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านนวัตกรรมโปรไบโอติกและการดูแลสุขภาพ ระบุว่า จากสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่คนไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้คนไทยเป็นภูมิแพ้กันมากขึ้น และหลายคนกำลังมองหาตัวช่วยสร้างภูมิต้านทานเชื้อโรคและภูมิแพ้ บริษัทฯ จึงมองเห็นโอกาสในการทำตลาด ด้วยการนำเข้าผลิตภัณฑ์ใหม่ 4 ตัว จาก 4 ประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย

1.ProBiota BL นวัตกรรมโปรไบโอติกแบคทีเรีย จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นโภชนเภสัชที่มีหลักฐานการวิจัยทางการแพทย์ว่า ช่วยเรื่องภูมิแพ้และเพิ่มภูมิคุ้มกัน ราคา 2,400 บาท

2.ProImmo โภชนเภสัชเพื่อการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย วิจัยและพัฒนาในประเทศญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วยสารภูมิคุ้มกันสำคัญ sIgA และ IgG เหมือนในน้ำนมแม่ เต็มไปด้วยสารภูมิคุ้มกัน ช่วยลดการติดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร และทางเดินหายใจ ลดการเจริญเติบโตของเชื้อก่อโรค เช่น แบคทีเรีย ไวรัส เหมาะกับผู้ที่ผ่าคลอด และ ได้รับน้ำนมแม่ไม่เพียงพอ ราคา 2,400 บาท

3.Vitamune โภชนเภสัชเพื่อการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย จากประเทศเยอรมนี ที่รวมสารอาหารและสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด ลดภูมิแพ้ ลดเชื้อก่อโรค ลดความเสี่ยงในการเป็นหวัด ต้านอนุมูลอิสระ และการอักเสบที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เหมาะกับ ผู้ที่เป็นหวัด เจ็บคอบ่อยๆ ติดเชื้อง่าย ภาวะร่างกายอ่อนแอ ราคา 900 บาท และ

4.Vita Detozzi โภชนเภสัชจากอเมริกา เป็นสารสกัดเข้มข้นจากบร็อคโคลี่ ที่ให้สาร’ซัลโฟราเฟน’ ที่มีหลักฐานการวิจัยว่า สามารถขจัดสารพิษ โดยเฉพาะ PM 2.5 ได้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา กล่าวต่อว่า ผลิตภัณฑ์นำเข้าทั้ง 4 ตัวนี้ เจาะกลุ่มลูกค้าทุกช่วงวัย ที่เป็นภูมิแพ้ ผู้ที่ติดเชื้อง่าย ต้องการเสริมภูมิคุ้มกัน ช่องทางการจัดจำหน่ายหลัก ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา นำเสนอเข้าตามโรงพยาบาลชั้นนำต่าง ๆ

การเปิดตัวครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวสู่ช่องทางตลาดผู้บริโภค ซึ่งประกอบด้วย ร้านขายยาทั่วไป ห้างค้าปลีกสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และช่องทางออนไลน์ของบริษัทฯ ทั้ง เพจ Facebook Interpharma Thailand, เว็บไซต์ www.interpharma.co.th, ไลน์ @interpharma, คอลเซ็นเตอร์ 094-956-9536 รวมถึงช่องทาง Shopee

คาดว่าจะประสบความสำเร็จในการทำตลาดเกินคาดแน่นอน เนื่องจากคนทั่วโลกรวมถึงคนไทยที่เป็นโรคภูมิแพ้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากการสำรวจในประเทศไทยพบว่า มีอุบัติการณ์เพิ่มขึ้น 3-4 เท่า ภายในระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา โดยเป็นโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ร้อยละ 23-30 โรคหลอดลมอักเสบจากภูมิแพ้หรือโรคหืดร้อยละ 20-15 โรคผื่นผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ร้อยละ 15 และโรคแพ้อาหารร้อยละ 5 ซึ่งจะพบในเด็กสูงกว่าในผู้ใหญ่ และเด็กไทยมีอาการของโรคภูมิแพ้ทางจมูกประมาณร้อยละ 40 หรือประมาณร้อยละ 13 ของเด็กไทย

“บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 ตัว สิ้นปี 2564 นี้ น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท อยากให้ผู้บริโภคมั่นใจในผลิตภัณฑ์สินค้าทุกกลุ่มของบริษัทฯ เพราะเราเป็นบริษัทฯ ที่ทำครบวงจร มีทั้งยา อาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องมือแพทย์ และโปรไบโอติก ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพครบวงจร ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์” นายตฤณวรรธน์ กล่าว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"