X

กฟผ. สนองรัฐ จ้างงานเด็กจบใหม่เพิ่มอีก 1,052 อัตรา

นนทบุรี – กฟผ. เปิดรับสมัครนักศึกษาจบใหม่ ‘โครงการพลังงานร่วมใจ สร้างงาน พัฒนาชุมชน’ ครั้งที่ 2 เพิ่มกว่า 1,000 อัตรา ภูมิลำเนารอบพื้นที่ 9 เขื่อน และ 3 โรงไฟฟ้า ร่วมทำงานเก็บข้อมูลชุมชน เพื่อพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน รับสมัครออนไลน์ที่ www.egat.co.th/newjobber ระหว่าง 15-24 ก.พ. 64

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ดร.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ กฟผ. เปิดรับสมัครนักศึกษาจบใหม่ วุฒิ ปวส.–ปริญญาตรี จำนวน 134 อัตรา ที่โรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ภายใต้ ‘โครงการพลังงานร่วมใจ สร้างงาน พัฒนาชุมชน’ เพื่อร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจและเพิ่มอัตราการจ้างงานภายในประเทศ สร้างงาน สร้างรายได้ และช่วยลดปัญหาการว่างงาน บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนท่ามกลางสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ตามนโยบายรัฐบาล และกระทรวงพลังงาน ซึ่งได้เริ่มงานแล้ว ตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา

กฟผ. จึงจะเปิดรับสมัครนักศึกษาที่จบใหม่ ครั้งที่ 2 เพิ่มเติมอีก รวม 1,052 อัตรา คุณสมบัติ ดังนี้
♦ สัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันที่สมัคร
♦ สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส. หรือ ปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขาวิชา ในปี พ.ศ.2562 – 2563 เท่านั้น
♦ ผู้สมัคร หรือบิดา หรือมารดา จะต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตามพื้นที่ที่ กฟผ. กำหนด ติดต่อกันไม่น้อยกว่า 1 ปี นับถึงวันที่สมัคร

โฆษก กฟผ. กล่าวด้วยว่า สำหรับพื้นที่ที่กำหนดและจำนวนการรับสมัคร ได้แก่
เขื่อนภูมิพล จ.ตาก จำนวน 90 อัตรา
เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ จำนวน 132 อัตรา
เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี จำนวน 120 อัตรา
เขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี จำนวน 66 อัตรา
เขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี จำนวน 92 อัตรา
เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น จำนวน 168 อัตรา
เขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ จำนวน 70 อัตรา
เขื่อนบางลาง จ.ยะลา จำนวน 24 อัตรา
เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 110 อัตรา
โรงไฟฟ้าจะนะ จ.สงขลา จำนวน 106 อัตรา
โรงไฟฟ้าวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 24 อัตรา
และโรงไฟฟ้าลานกระบือ จ.กำแพงเพชร จำนวน 50 อัตรา

ร่วมทำงานเก็บข้อมูลชุมชน สำหรับนำไปเป็นฐานข้อมูล เพื่อใช้ประโยชน์ต่อการวางแผน การดำเนินงานส่งเสริมกิจการชุมชนได้ตรงตามความต้องการและศักยภาพของชุมชนมากที่สุด อันมีส่วนช่วยสร้างความแข็งแกร่ง และสร้างรายได้ให้แต่ละชุมชนอย่างยั่งยืน

กฟผ. จะเปิดรับสมัครออนไลน์ ระหว่างวันที่ 15 – 24 กุมภาพันธ์ 2564 ระยะเวลาการจ้างงาน 12 เดือน ตั้งแต่เริ่มต้นสัญญาจ้าง จนถึงระยะเวลาสิ้นสุดโครงการ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลและรายละเอียดเกณฑ์การรับสมัครเพิ่มเติม พร้อมสมัครออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ www.egat.co.th/newjobber หรือแสกน QR Code ด้านล่าง หากมีข้อสงสัย ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อโครงการพลังงานร่วมใจ สร้างงาน พัฒนาชุมชน โทร. 0 2436 5341 หรือ 0 2436 4715 ในวันและเวลาราชการ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"