X

SME D Bank ลดค่าธรรมเนียม-เติมทุนเสริมสภาพคล่องช่วยเอสเอ็มอี แฮปปี้รับปีใหม่

()

กรุงเทพฯ – SME D Bank เปิดกล่องของขวัญ จัดแคมเปญพิเศษมอบความสุขเอสเอ็มอีไทย ผ่าน 2 โครงการ คือ ลดค่าธรรมเนียมลง 0.5% สำหรับผู้ยื่นกู้ในโครงการสินเชื่อที่ธนาคารกำหนด และเติมทุนใหม่สำหรับลูกค้าเดิมที่มีประวัติชำระดี เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องธุรกิจ

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า เนื่องจากเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ SME D Bank จัดชุดของขวัญมอบความสุขให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ประกอบด้วย

1.โครงการ ‘เสริมสภาพคล่อง SMEs ไทย’ สำหรับผู้ยื่นขอสินเชื่อ ภายใต้ 3 โครงการ ดังนี้
♦ สินเชื่อเสริมสภาพคล่อง SME D Happy วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 4.25%ต่อปี
♦ สินเชื่อ Smart SMEs วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 5%ต่อปี แถมเปิดโอกาสรับรีไฟแนนซ์
♦ สินเชื่อเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน วงเงินกู้สูงสุด 5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น นิติบุคคล 2.875%ต่อปี ใน 3 ปีแรก และบุคคลธรรมดา 4.875%ต่อปี ใน 3 ปีแรก ระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2564 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564 จะได้รับสิทธิประโยชน์ ลดค่าธรรมเนียมวิเคราะห์โครงการ (Front End Fee) ลง 0.5%

2.โครงการ ‘จ่ายดี มีเติม’ สำหรับลูกค้าเดิมของ SME D Bank ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา (Term Loan) ซึ่งมีประวัติชำระหนี้ดีจนถึง 31 ธันวาคม 2563 ธนาคารจะเติมทุนใหม่เพิ่มเสริมสภาพคล่องให้สูงสุดเท่ากับวงเงินสินเชื่อเดิม (เมื่อรวมกับวงเงินสินเชื่อเดิมไม่เกินวงเงินสูงสุด 15 ล้านบาท)

กรรมการผู้จัดการ SME D Bank กล่าวต่อว่า นอกจากชุดของขวัญดังกล่าวแล้ว SME D Bank ยังคงเดินหน้าบทบาทสถาบันการเฉพาะกิจของรัฐเพื่อการพัฒนาเอสเอ็มอีไทยต่อเนื่อง โดยตลอดปี 2564 จะจัดกิจกรรมยกระดับผู้ประกอบการ ทั้งด้านออฟไลน์ควบคู่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มช่องทางตลาดด้วยการพาออกงานแสดงสินค้าต่าง ๆ ทั้งงานที่ SME D Bank จัดขึ้นเอง และร่วมกับพันธมิตร โดยผู้ประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึง ช่วยขยายตลาดอีคอมเมิร์ซ พาเข้าสู่แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง เช่น Lazada , Shopee , Line OA , Thailandpostmart , Alibaba , JD Central เป็นต้น

รวมถึงจัดกิจกรรมอบรมสัมมนาเพิ่มทักษะให้เอสเอ็มอีก้าวทันเทรนด์การตลาดยุคใหม่ ผ่านการถ่ายทอดโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงในแต่ละด้าน เช่น เจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จจากการลงมือทำจริงมาแล้ว และ Influencer ชั้นนำของประเทศ เป็นต้น นอกจากนั้น มีบริการเว็บไซต์พัฒนาผู้ประกอบการ ทุกท่านสามารถเข้าไปเรียนรู้เพิ่มทักษะให้แก่ตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น มีคอนเทนท์น่าสนใจมากมาย เช่น การเริ่มต้นธุรกิจ การเตรียมตัวเข้าถึงแหล่งทุน การตลาด บัญชีการเงิน การบริหาร และมาตรฐานการผลิต เป็นต้น

“ปี 2564 จะเป็นปีที่ท้าทายมากสำหรับเอสเอ็มอีไทย เนื่องจากโควิด-19 ทำให้โครงสร้างทางเศรษฐกิจของไทยและทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้น SME D Bank ยึดมั่นภารกิจยืนเคียงข้างคอยช่วยเหลือเอสเอ็มอีไทยเสมอ ด้วยการเติมทุน ควบคู่กับเติมความรู้ เพื่อให้เอสเอ็มอียกระดับเพิ่มศักยภาพ สามารถปรับตัวก้าวสู่โลกธุรกิจยุคใหม่ได้” นางสาวนารถนารี กล่าว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"