ไทยไม่พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่ม ส่วนติดเชื้อเพิ่ม 1 คน

กรุงเทพฯ – ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลง พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 1 คน รวมผู้ป่วยสะสม 3,083 คนไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดสะสม 58 คนรักษาใน รพ. 58 คน


วันที่ 3 มิถุนายน 2563 แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โดวิด-19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน วันนี้  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 คน (เป็นผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ อยู่ในสถานที่กักกันของรัฐ หรือ State Quarantine) ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 3,084 คน ใน 68 จังหวัด  ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดสะสม 58 คน  รักษาหายกลับบ้านได้เพิ่ม 2 คน รวม 2,968 คน ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 58 คน

ผู้ป่วยรายใหม่ เป็นนักศึกษาชายไทย อายุ 26 ปี กลับมาจากซาอุดิอาระเบีย ถึงกัวลาลัมเปอร์ และเข้าไทยผ่านด่านปาดังเบซาร์ โดยรถบัส วันที่ 25 พ.ค. ผลตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ และเข้าพักในสถานกักกันที่รัฐจัดให้ที่ จ.ปัตตานี  ตรวจครั้งที่ 2 วันที่ 31 พ.ค. พบเชื้อแต่ไม่มีอาการ จึงส่งตัวรักษาที่ รพ.ใน จ.ปัตตานี

พญ.พรรณประภา ระบุว่า วันนี้ ยังคงพบผู้ติดเชื้อที่กลับจากต่างประเทศ สรุปไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศ. ละตั้งแต่ ก.พ. – 3 มิ.ย. พบผู้ป่วยในสถานกักกันที่รัฐจัดให้ 147 ราย เป็นชายมากกว่าหญิง อายุเฉลี่ย 39 ปี ต่ำสุด 15 ปี สูงสุด77 ปี ประเทศต้นทางที่กลับมาแล้วพบผู้ป่วยมากที่สุด 5 อันดับ คือ อินโดนีเซีย ซาอุดิอาระเบีย คูเวต ปากีสถาน และคาซัคสถาน

ผู้ป่วยสะสมทั้งหมด ปัจจัยเสี่ยงยังคงเป็นการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้ามากที่สุด  ส่วนผู้ป่วยที่เข้ามาอยู่ในสถานกักกันอยู่อันดับที่ 6 แต่หากเป็นช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นผู้ป่วยที่พบในสถานกักกันของรัฐมากที่สุด  ตามด้วยการไปสถานที่ชุมชน แสดงว่ายังมีการติดเชื้อในชุมชน จึงขอให้ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ตลอดเวลาที่ออกมาข้างนอก

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น