รัฐบาลมุ่งทำงานแก้ปัญหาและยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก

กรุงเทพฯ – โฆษกรัฐบาล ยืนยัน ตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลมุ่งทำงานแก้ปัญหา โดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ขอทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากันทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ 

วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจง กรณีฝ่ายค้านโจมตีการทำงานของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมาว่า นายกรัฐมนตรีย้ำอยู่เสมอ ถึงความจำเป็นในการเข้ามาบริหารประเทศเพื่อหยุดความขัดแย้ง สร้างความปรองดอง และที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้แก้ไขปัญหาที่สะสมมานาน ภารกิจหลัก คือ การช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกร ผ่านโครงการต่าง ๆ อย่างเป็นรูปธรรม

ขณะเดียวกัน ได้ดำเนินโครงการพัฒนาประเทศ ทั้งการขยายโครงข่ายด้านคมนาคม การขยายโครงข่ายรถไฟฟ้าหลายสายทั่วกรุงเทพฯ กว่า 160 กิโลเมตร โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เพื่อความสะดวกในอนาคต และโครงการพัฒนาเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เพื่อให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนใประเทศไทยเพิ่มขึ้น

ส่วนที่ฝ่ายค้านโจมตีเรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจล้มเหลวนั้น โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ถ้ามองภาพรวมของเศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหา การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จะเห็นได้ว่าเกิดการชะลอตัว อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยได้รับการกล่าวขวัญจากนานาประเทศว่า ดำเนินการมาตรการต่าง ๆ ในการปกป้องการแพร่ระบาดได้ดี และจากผลสำรวจ พบว่าประชาชนส่วนใหญ่พอใจผลงานของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ส่วนด้านการลงทุน ประเทศไทยถูกจัดให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นธุรกิจ จากทั้งหมด 73 ประเทศ ถือได้ว่าต่างประเทศให้การยอมรับ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย

“ช่วงเวลานี้ประเทศต้องการความสามัคคี ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน จึงอยากให้ทุกฝ่าย หันหน้าเข้าหากันทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ขอให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก ไม่ใช่เวลาที่ออกมาสร้างความขัดแย้ง หวังผลทางการเมือง” ศาสตราจารย์นฤมล กล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น