X

โอกาสทอง ‘แอทเลติโก้-ไทยประกัน’ เฟ้นเด็กไทยฝึกเทนนิสสหรัฐฯ

กรุงเทพฯ – สานฝันเด็กไทย แอทเลติโก้ ร่วม ไทยประกันชีวิต มอบโอกาสทองนักกีฬาเทนนิสเยาวชนไทย ดึงโค้ชชื่อดังจากสหรัฐฯ มาคัดเลือกเด็กไทยไปฝึกเทนนิส-เรียนต่อ สู่เส้นทางอาชีพเต็มตั

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด เปิดโครงการ ‘Sport Showcase 2019 (chapter 1) AES Tennis Showcase Thailand x Thai Life Insurrance’ เฟ้นหานักกีฬาเทนนิสระดับเยาวชนฝีมือดี คัดเลือกไปฝึกฝนต่อยอด กับนักกีฬาเทนนิสระดับอาชีพ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และศึกษาต่อจนจบปริญญาตรี ซึ่งเป็นโครงการแรกที่ บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จับมือกับภาคเอกชน สานฝันนักกีฬาเยาวชนไทย ให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่วาดหวัง โชคดีอาจจะไม่ต้องลงทุนแม้แต่บาทเดียวนายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ บริษัท แอทเลติโก้ ได้เปิดโครงการคัดเลือกนักเตะเยาวชนที่มีความสามารถ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา จนได้นักเตะที่มีฝีเท้าดี 3 คน หนึ่งในนั้น คือ นายธนชิต ยิ่งเชิดสุข หรือ น้องดิว กองกลางและกัปตันทีม โรงเรียนปทุมคงคา ได้รับมอบทุนการศึกษา 100% เป็นจำนวนเงินกว่า 5 ล้านบาท ในการศึกษาต่อและฝึกซ้อมฟุตบอล ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 2 ปี ด้วยความสำเร็จและภาคภูมิใจดังกล่าว จึงสานต่อเฟ้นหานักกีฬาเทนนิสระดับเยาวชน ระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 ที่จะถึงนี้ ที่สนาม SKT Indoor Tennis Court เพื่อคว้าสิทธิพิเศษ เหมือนอย่างนักกีฬาฟุตบอลที่ได้รับทุนไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะมีนักกีฬาเทนนิสเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 40 คน รวมถึงนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย

การคัดเลือกนักกีฬาเทนนิสเยาวชนครั้งนี้ แอทเลติโก้ ได้เชิญโค้ชมืออาชีพ จากสถาบันชั้นนำแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา 2 สถาบัน เข้าร่วมคัดเลือก คือ Campbellsville University และ Montverde Academy พร้อมทั้งทีมคัดนักกีฬาจาก สปอร์ตซิ้งค์ เอเชีย ร่วมกันคัดเลือกและพิจารณาอย่างละเอียด ด้วยความบริสุทธิ๋ ยุติธรรม ไม่มีการใช้เส้น-สาย และไม่มีการใช้ความสนิทสนมส่วนตัว เป็นการชี้นำการคัดเลือก

โครงการนี้ แอทเลติโก้ และ ไทยประกันชีวิต มุ่งสร้างโอกาสให้แก่นักกีฬาเทนนิสเยาวชนไทย เพราะการศึกษาต่อ ด้วยทุนการศึกษาเอื้อประโยชน์ให้อย่างมากมาย อาทิ ประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถปรับเปลี่ยนสภาพความพร้อมของร่างกายและทางโภชนาการอย่างเหมาะสม สามารถเข้าร่วมโครงการแข่งขันได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยจะมีทัวร์แข่งตามโปรแกรมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังสามารถสะสมคะแนนไปในตัว ขณะเดียวกันนักกีฬาไม่ต้องทิ้งการเรียน สามารถทำควบคู่กันไปได้ และนักกีฬาที่ผ่านการแข่งลีกมหาวิทยาลัย NCAA ที่สหรัฐฯ มีโอกาสก้าวเข้าสู่ลีกอาชีพระดับโลกได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"