X

อีกแล้ว!! สายสื่อสารพาดถนนบาดคอชาวบ้านหวิดขาด

สุราษฎร์ธานี – อีกแล้ว!! สายสื่อสารพาดถนนบาดคอชาวบ้านหวิดขาดขณะขับรถ จยย.พาครอบครัว 4 คนกลับบ้าน วอนเจ้าของค่ายยักษ์ใหญ่ตรวจสอบด้วย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 17 ธ.ค.63 ที่บริเวณหัวโค้ง บ้านดอนกลาง  เขตเทศบาลตำบลท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี สายสื่อสารพาดขวางถนนเป็นเหตุทำให้ครอบครัวของ นายหร่ออีน  จันทรัตนา  อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/2 ม.4 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี กับ น.ส.มาราตี ยะลา อายุ 28 ปี ภรรยา  ด.ช.รัชชานนท์ จันทรัตนา อายุ  8 ขวบ ลูกชาย และ ด.ช.อัฟฟาน หมื่นระย้า อายุ 7 ขวบ หลานชายได้รับบาดเจ็บ ขณะขับรถจักรยานยนต์โดยนายหร่ออีน เป็นคนขับกลับจากโรงเรียนสอนศาสนาใน ต.ท่าทองใหม่ เมื่อถึงจุดเหตุได้ชะลอรถเพราะเป็นทางโค้ง แสงสว่างน้อย  มองไม่เห็นสายสื่อสารที่พาดขวางถนน จึงถูกสายสื่อสารบาดคอนายหร่ออีน  ซึ่งเป็นคนขับรถ จักรยานยนต์เข้าอย่างจังจนเป็นแผลลึก  ทำให้รถเสียหลักล้มคว่ำกลางถนน ได้รับบาดเจ็บทุกคน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ทันและโชคดีที่ตอนเกิดเหตุไม่มีรถผ่าน

โดยวันนี้ (18 ธ.ค. 63 ) ทางผู้เสียหายพาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ หลังจากที่ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ พบว่าสายสื่อสารบางส่วนยังห้อยเกะกะระโยงระยาง และบางส่วนชาวบ้านช่วยกันเก็บมากองไว้ริมถนนเพื่อความปลอดภัยไม่ต้องการให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก

นายหร่ออีน กับ น.ส.มาราตี  สองสามีภรรยา กล่าวว่า อยากให้บริษัทเจ้าของสายสื่อสาร ออกมาตรวจสอบและรับผิดชอบเก็บสายให้เรียบร้อย  ไม่ใช่ปล่อยทิ้งไว้แบบนี้และนับว่าครอบครัวตนเองยังโชคดีที่ไม่ถึงชีวิตซึ่งได้ขับรถมาอย่างช้าๆ เพราะมาทั้งครอบครัวมีเด็กมาด้วย 2 คนคือลูกชายกับหลานชายและเป็นทางโค้งต้องชะลอรถอยู่แล้ว และยังโชคดีที่ไม่มีรถสวนมาหรือขับตามหลัง

ด้านนายบุรฉัตร เทพนม หรือ สท.ฟาฮัด เขตเทศบาลตำบลท่าทองใหม่ กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากสายสื่อสารซึ่งเป็นสายอินเตอร์เน็ตเมื่อมีการซ่อมแซมหรือแก้ไขปรับปรุงแล้ว ทางช่างหรือพนักงานบริษัทไม่เก็บทิ้งให้เรียบร้อย  กองไว้ริมถนน บางส่วนพาดขวางถนนจนห้อยลงมา จนคนที่สัญจรไปมามองไม่เห็นจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น และช่วงเกิดเหตุกับครอบครัวนี้มีรถซาเล้งขับผ่านมาถูกสายสื่อสารพาดติดกับล้อรถและกำลังแกะสายสื่อสารออก เป็นช่วงจังหวะกับที่ครอบครัวของนายหร่ออีน ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาและมองไม่เห็นทำให้สายสื่อสารบาดคอคนขับรถ จนรถเสียหลักล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บทั้งครอบครัว ซึ่งตนเองกับชาวบ้านได้เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน ทั้งนี้ขอฝากไปยังค่ายยักษ์ใหญ่สายสื่อสารทุกบริษัท  ช่วยรับผิดชอบด้วยเมื่อซ่อมอินเตอร์เน็ตแล้วขอให้เก็บสายสื่อสารที่ไม่ใช้แล้วให้เรียบร้อย ถังขยะก็อยู่ใกล้ๆ เก็บทิ้งในถังสักหน่อย อย่าทิ้งขว้างแบบนี้และนับว่าครอบครัวนี้ยังโชคดีที่บาดเจ็บไม่มากและคนในครอบครัวไม่เป็นอะไรมาก.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน