ทานตะวันบานต้านลมหนาวที่ลพบุรีนักท่องเที่ยวแห่เชลฟี่

ทุ่งทานตะวันแปลงแรกของลพบุรีออกดอกบานรับนักท่องเที่ยวแล้ว โดยมีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมาเก็บภาพชมความงามอย่างคึกคักสัมผัสความสวยงามถือเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

สำหรับบรรยากาศรับฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรีได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยพบว่าที่บริเวณแปลงปลูกทุ่งทานตะวันข้างวัดสว่างอารมณ์ หมู่ที่ 7 ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งนับว่าเป็นแปลงปลูกทุ่งทานตะวันบานแปลงแรกของจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเสริมฤดูการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบานได้เริ่มขึ้นแล้วเพราะทุ่งทานตะวันแห่งนี้ได้ออกดอกอย่างสวยงามรับลมหนาว ซึ่งเชื่อว่าสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานอย่างไม่ผิดหวังแน่นอน

ทั้งนี้พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวที่ทราบว่าทุ่งทานตะวันของจังหวัดลพบุรีแปลงแรกบานแล้วผ่านทางสื่อต่าง ๆ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมายังทุ่งทานตะวันเป็นจำนวนมาก โดยทุ่งทานตะวันแปลงนี้เป็นทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามเต็มท้องทุ่ง แบบชนิดที่เรียกว่าสุดลูกหูลูกตา​ ส่วนใกล้กันยังผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สำหรับทุ่นทานตะวันที่เกษตรกรปลูกกันส่วนใหญ่จะปลูกเพื่อจำหน่ายเมล็ดเข้าโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเก็บภาพความสวยงามด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากทานตะวัน โดยทุ่งทานตะวันในช่วงนี้กำลังเป็นช่วงที่สวยงามและจะพากันทยอยเบ่งบานต่อเนื่องไปจนถึงมกราคมปีหน้า

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น