X

แถลงข่าวทาร์ซานมังกี้ ปาร์ตี้ โต๊ะจีนลิงครั้งที่ 31 ประจำปี 2562

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 62 ที่บริเวณรอบปรางค์สามยอด ต.ท่าหิน อ.เมือง ลพบุรี นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ ประธานบริษัทลพบุรีอินน์ กรุ๊ป ร่วมแถลงข่าวในการเตรียมงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรี ครั้งที่ 31 ประจำปี 2562 ในการแถลงข่าวในวันนี้ทางประธานบริษัทลพบุรีอินท์ กรุ๊ป ได้นำผลไม้นานาชนิด ขนมหวาน มาวางไว้ที่รถแฟนตาซีสองชั้น ที่ประดับประดา ทาสี่ ตกแต่งอย่างสวยงาม ก่อนที่นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ จะใช้โทรโข่งป่าวประกาศอย่างเป็นทางการให้ลิงรู้ว่า “ขอเชิญคุณจ๋อ ทุกเพศวัย ทุกก๊ก ทุกเหล่า ทุกสังกัด ร่วมฉลองงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ลพบุรี ครั้งที่ 31 ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. เวลา 12.00 น. และเวลา 16.00 น. สะดวกเวลาใด ก็เชิญมาเวลานั้น ไม่ต้องเกรงใจกัน ณ สถานที่เดิม (ลานรอบพระปรางค์สามยอด การแต่งกายชุดประจำชาติลิง ไม่จำกัดสี งานนี้กินฟรี งดรับซอง”

พอเสร็จจากการป่าวประกาศ ของนายยงยุทธ เหล่าบรรดาลิงน้อยใหญ่นับพันตัวต่างกระโดดขึ้นรถแย่งอาหารกินอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งลิงลพบุรีไม่ทำให้ผิดหวังได้โชว์ความน่ารัก น่าเอ็นดูและความซุกซน ซึ่งทำให้บรรดาเหล่านักท่อเที่ยวต่างมีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งได้บันทึกภาพเก็บความน่ารัก น่าเอ็นดู ความประประทับใจไปเป็นที่ระลึก

นายยุงยุทธ ประธานบริษัทลพบุรีอินนท์ กรุ๊ป ยังได้กล่าวกับผู้สื่ออีกว่า การจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 31 ประจำปี 2562 นี้ นอกจากการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงจำนวน 100 โต๊ะแล้ว ยังมีการจัดสวนทาร์ซานมั้งกี้ ปาร์ตี้ ไม้ค้ำยัน ของผู้สูงอายุอีกกว่า 300 อัน สร้างเป็นสะพานทอดยาวให้ลิงได้เดินไต่เล่นในช่วงการจัดเลี้ยง เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ไม่ซ้ำรูปแบบเดิม ที่ลิงต้องฝ่าฝูงชนนับพัน นับหมื่น ลงมากินอาหาร บางตัวกลัวคลื่นมหาชนจนไม่กล้าลงมากินอาหารที่จัดเตรียมไว้ และเมื่อเสร็จจากการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม้ค้ำยันอย่างดีทุกอัน ยังไม่ผ่านการใช้งานจะมอบให้กับผู้สูงวัย ผู้สูงอายุที่มาเที่ยวชมงานทุกคนโดยไม่คิดมูลค่า ถือว่าเป็นของขวัญก่อนวันปีใหม่ที่มอบให้กับนักท่องเที่ยว

สำหรับจังหวัดลพบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง อาทิ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ปรางค์แขก วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ โดยเฉพาะพระปรางค์สามยอด และศาลพระกาฬ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจกับเหล่าบรรดาลิงใหญ่น้อย ที่คอยต้อนรับเปรียบเสมือนเป็นเจ้าบ้านของเมืองลพบุรี ในความเชื่อของชาวจ.ลพบุรี นับว่าบรรดาลิงทั้งหลายเหล่านี้เป็นลูกศิษย์ของเจ้าพ่อพระกาฬ ที่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากรายล้อมเต็มบริเวณศาลพระกาฬกลางใจเมืองลพบุรี บริเวณศาลพระกาฬ และพระปรางค์สามยอด

นักท่องเที่ยวที่มาสักการะศาลพระกาฬ ก็จะนำอาหารมาเลี้ยงลิงเหล่านั้น ประกอบกับความเชื่อที่ว่าลิงเป็นลูกศิษย์ของเจ้าพ่อพระกาฬ ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดลพบุรี และทุกๆปี ครอบครัวของ นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ ประธานกลุ่มในเครือโรงแรมลพบุรีอินน์จะนำเครื่องเส้นไปถวายเจ้าพ่อพระกาฬ อีกทั้งยังได้ขออนุญาตใช้รูปลิงเป็นตราสัญลักษณ์ของโรงแรมเมื่อครั้งแรกที่สร้างโรงแรมลพบุรีอินน์ และมีความเชื่อว่าลิงเป็นสัตว์นำพาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองมาให้ตนและครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จึงมีแนวคิดและเริ่มจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงครั้งแรก ในวันที่ 25 พ.ย.2532 และจัดขึ้นทุกๆปีเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน