X

หลวงพ่ออลงกตเกรงใจผู้ป่วยขอแพทย์กลับไปพักฟื้นที่วัด

จากที่หลวงพ่ออลงกต ที่ประสบอุบัติเหตุ เข้าพักรักษาตัวที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา คณะแพทย์ โดยนพ.ไพโรจน์ สุรัตนวานิช นายแพทย์สาธารณสุข จ.ลพบุรี พร้อมด้วย นพ. สมศักดิ์ สุทธิพงศ์เกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ได้ร่วมกันแถลงอาการพระราชวิสุทธิประชานาถ หรือหลวงพ่ออลงกต หลังจากประสบอุบัติเหตุรถตู้ที่นั่งมาชนกับรถยนต์กระบะอย่างแรง จนมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ขณะที่หลวงพ่ออลงกต มีอาการบาดเจ็บกระดูกสะโพกด้านขวา เลือดกำเดาออก นพ. นิติพล นวลสาลี ศัลยแพทย์กระดูกและข้อจึงได้ผ่าตัดใส่เหล็กดามกระดูกเรียบร้อยแล้ว ผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ


ส่วนบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณใต้เข่าด้านขวาลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ ยาวประมาณ 10 ซม ได้รับการผ่าตัดตกแต่งบาดแผล ส่วนผลเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ สมอง กะโหลกศีรษะและกระดูกส่วนคอ พบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองเล็กน้อย ได้รับการตรวจรักษา โดย พญ ณิชา ระดมสุทธิกุล ประสาทศัลยแพทย์ พบว่ายังไม่ต้องผ่าตัด ได้ให้ยาป้องกันการชักและสังเกตอาการทางระบบประสาทอย่างใกล้ชิด ปัจจุบันท่านรู้สึกตัวดี สัญญาณชีพปกติ ไม่มีอาการปวดแผลผ่าตัด และอาการแทรกซ้อน สามารถพักผ่อนได้ตามปกติ
นพ.ไพโรจน์ ยังกล่าวต่อว่า หลังจากบาดแผลหายแล้ว ระยะแรกการเดินของหลวงพ่ออลงกตคงไม่สะดวกนัก เพราะต้องใช้เครื่องพยุงตัว ซึ่งกิจนิมนต์ที่ใช้การเดินคงต้องงดไประยะหนึ่ง ทั้งนี้โรงพยาบาลได้จัดสมุดเซ็นเยี่ยมไว้ที่ชั้น 4 พิเศษศัลยกรรม ในระหว่างที่หลวงพ่อรักษาตัวและช่วงงดเยี่ยมเพราะท่านต้องพักผ่อนมาก

สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่ประชาชนและบรรดาลูกศิษย์ที่ทราบข่าวการเกิดอุบัติเหตุ ต่างแสดงความเป็นห่วงหลวงพ่ออลงกตเป็นอย่างมาก ลูกศิษย์ได้เดินทางมาทั่วสารทิศ จนแน่นขนัดโรงพยาบาลเพื่อที่จะเข้าเยี่ยมหลวงพ่อให้ได้ ซึ่งหลวงพ่อเองรู้สึกเป็นกังวลที่อาจทำให้ผู้ป่วยตามตึกต่างๆ ไม่ได้พักผ่อน ลูกศิษย์ที่ตั้งใจมาเยี่ยมแต่ก็ไม่สามารถเยี่ยมได้ ซึ่งตนเองก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ จึงได้ปรึกษากับทีมแพทย์ รพ.พระนารายณ์มหาราช จะขอไปพักฟื้นที่วัดพระบาทน้ำพุ เนื่องจากมีที่จอดรถมากมาย สามารถรองรับลูกศิษย์ที่จะเดินทางมาเยี่ยมได้ไม่จำกัด ซึ่งแพทย์ยังเห็นว่าหลวงพ่อยังอยู่ในช่วงการผ่าตัดขอให้อยู่ใกล้ชิดแพทย์เพื่อดูอาการสักระยะก่อน และจะอนุญาตให้หลวงพ่อไปพักฟื้นที่วัดพระบาทน้ำพุได้ในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. 62 นี้

โดยวันนี้ก็ยังมีลูกศิษย์คนสนิท ผู้นำท้องถิ่น ผบ.เหล่าทัพต่างๆ ขอเข้าเยี่ยมเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งแพทย์ก็ได้อนุญาตเป็นการชั่วคราวเพียงระยะเวลาสั้นๆ เพื่อให้หลวงพ่อได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งทุกคนเข้าใจปฎิบัติตามคำสั่งของแพทย์ ซึ่งหลวงพ่อเองก็ได้กล่าวขอบใจลูกศิษย์ทุกคนทั้งประเทศที่เป็นห่วง ขอให้อดใจรอไปเยี่ยมที่วัดพระบาทน้ำพุจะดีกว่า เกรงใจหมอ เกรงใจผู้ป่วย โดยก่อนที่จะงดเยี่ยมในช่วงเวลา 15.00 น. พล.ต.ชัชชัย เต็มยอด ผอ.รพ.อานัทมหิดล พร้อมคณะได้เดินทางมาเยี่ยมเป็นชุดสุดท้าย
โดยหลวงพ่อได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่านอกจากกังวลเรื่องการเยี่ยมที่อาจรบกวนผู้ป่วยใน รพ.แล้ว ยังเป็นห่วงผู้ที่เสียชีวิตและครอบครัวทั้ง 2 ราย ซึ่งวันนี้เวลาประมาณ 18.30 น. หลวงพ่อได้ให้ลูกศิษย์ไปนิมนต์ พระครูภัทรปัญญาวุธ เจ้าคณะอำเภอโคกสำโรง เป็นตัวแทนมอบเงินให้กับญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายที่ สภ.โคกสำโรง และร่วมในการฟังพระสวดพระอภิธรรมศพทุกคืนทั้งสองวัด จนกวาจะทำการฌาปนกิจ ซึ่งทางญาติขาดเหลืออะไรให้ช่วยเหลืออย่างดีที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน