หนุ่มชาวไร่เครียดผูกคอกลางสายฝนหน้าบ้านประชดความรักขม

วันที่ 11 ส.ค.62 พ.ต.ท.ณัฐพล พงษ์ษานุวัฒน์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ว่าได้มีผู้แจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 63/4 หมู่ที่ 6 ต.วังขอนขว้าง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักที่จอดรถมีชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่จำนวนหนึ่ง ที่ใต้ต้นมะขามที่ยืนต้นตายพบศพนายชัยวุฒิ เปราะสง่า อายุ 38 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีดำ ใช้เชือกไน่ล่อนผูกโยงกับกิ่งมะขามผูกคอตัว และมีถังน้ำสีขาว 1 ใบใกล้ศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำร่างลงมาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตจากการผูกคอตัวเอง ซึ่งจากจากชันสูตรในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง

จากการสอบสวนชาวบ้านผู้พบศพคนแรกเล่าว่าเห็นทีแรกนึกว่าใครเอาตุ๊กตามาห้อยไว้ใต้ต้นมะขาม เมื่อเดินมาดูใกล้ๆ ต้องตกใจเมื่อพบว่าเป็นคนและรีบไปบอกกับพี่ชายอีกหมู่บ้าน ซึ่งพี่ชายของผู้ตายเล่าว่า นายชัยวุฒิ อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงผู้เดียว ซึ่งก่อนหน่้านั้นครอบครัวนี้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาลูกและเมียอย่างมีความสุข ประมาณต้นปีที่ผ่านมา เมียนายชัยวุฒิได้ขอแยกทาง พร้อมทั้งได้หอบเอาลูกไปด้วยที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้น้องต้องเป็นคนเศร้าซึม เหม่อลอย และติดสุรา จนพ่อและแม่รวมถึงญาติได้คอยดูแล ให้กำลังใจเรื่อยมา จนเมื่อช่วงเช้าฝนตกหนักน้องชายไม่ได้ออกไปทำไร่ คาดว่าน่าจะไปซื้อสุรามาดื่มจนเมา แล้วเกิดอาการเครียดจากคิดถึงลูกเมีย เลยตัดสินใจผูกคอตายกลางสายฝนหน้าบ้านตัวเองประชดความรักขม ทั้งนี้สารวัตรเวรสอบสวนได้นำร่างผู้ตายส่งพิสูจน์ ที่ รพ.โคกสำโรงอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น