X

ผญบ.ประกาศปิดหมู่บ้านหลังพบคลัสเตอร์จุดแจกถุงยังชีพที่มีทั้ง รมต.สส.มากมาย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ต.ค. 2564 นายพิชิต สร้อยน้อย อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านเนินยาว ต.หนองทรายขาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้ประกาศสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทางเครื่องขยายเสียงหมู่บ้าน ทางสื่อโซเชียลทุกชนิด หลังพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่หมู่บ้านเนินยาวจำนวน 46 ราย และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอีกกว่า 70 ราย คน โดยบ้านเนินยาวมี 169 ครัวเรือนประชากร 575 ราย ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านหลายครัวเรือนเริ่มวิตกกังวลในปัจจัยหลายอย่าง ทั้งเรื่องที่อยู่ที่กิน ที่ต้องพึ่งพาอาศัยถุงยังชีพ และอาหารปรุงสุกจากผู้มีจิตศรัทธาที่นำมามอบเนื่องจากยังไม่สามารถเข้าไปอยู่อาศัยในบ้านของตนเองได้ และบุตรหลานที่ใกล้เปิดภาคเรียน

นายพิชิต สร้อยน้อย ผญบ. กล่าวว่าคลัสเตอร์โควิด-19 ใหม่นี้เริ่มมาจากทางหมู่บ้านได้นำเต็นท์มากางเพื่อรอรับถุงยังชีพ ทำอาหารปรุงสุก และเป็นที่พักอาศัยตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูวัดเนินยาว ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. รื้อถอนไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา คลัสเตอร์ครั้งนี้ถือว่าสำคัญ เนื่องจาก มีประชาชนจำนวนมากมาบริจาคสิ่งของ ถุงยังชีพ รวมถึงคณะรัฐมนตรี สส. อดีต สส.และบุคคลสำคัญมากมายแทบทุกวันหลังน้ำท่วม โดยผู้ที่นำเชื้อโควิด19 มา เป็นหญิงสาวอาชีพขายของออนไลน์ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาหาครอบครัวที่จุดกางเต็นท์ และเดินทางกลับไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค. หญิงสาวคนดังกล่าวได้โทรมาสอบถามอาการจากพ่อ และทางครอบครัว พราะตัวเองติดเชื้อโควิด -19 พ่อ แม่ และญาติๆ จึงได้ตรวจเชื้อพบว่าติดเชื้อทั้งครอบครัว ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อเชิงรุกจาก ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ จิตอาสา ที่คลุกคลีอยู่ในบริเวณเต็นท์จุดรับถุงยังชีพพบติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด

ซึ่งทางสาธารณสุขอำเภอบ้านหมี่ ได้ออกมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่แล้ว พบผู้ป่วยโควิด-19 ได้รับการยืนยันผลตรวจแล้ว จำนวน 46 ราย และมีราษฎรกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน กลุ่มผู้สูงอายุ กว่า 70 ราย ผู้ติดเชื้อทั้งหมดถูกส่งตัวไปทำการรักษาตาม รพ.สนามต่างๆแล้ว ทั้งนี้ทางผู้ใหญ่บ้านได้ขอร้องห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่บ้านเนินยาวเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 22 ต.ค. 2564 ไปจนถึงวันที่ 5 พ.ย. 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สำหรับบ้านใกล้เรือนเคียงที่เคยไปมาหาสู่ ก็ขอให้งด ขอให้ติดต่อทางโทรศัพท์ เพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้กับคืนมาโดยเร็ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน