X

ปลอมตัวเป็นนักศึกษาขโมยมือถือหลายจังหวัดและรวบร้านพนันออนไลน์มูลค่ากว่า 50 ล้าน

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาลักโทรศัพท์มือถือนักเรียนหลายเครื่องมูลค่าประมาณกว่า 2 แสนบาท ตำรวจงานสืบสวนจังหวัดบุกจับร้านเปิดรับแทงพนันออนไลน์เงินหมุนเวียน 50 ล้านได้


วันที่ 10 มี.ค. 64 พลตำรวจตรีพัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือ และร้านรับพนันออนไลน์ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี ทั้งนี้เนื่องจากทางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบหาติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี โดยได้โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง และแท๊ปเลต ไอแพด จำนวน 3 เครื่องมูลราคาทรัพย์สินรวมกว่า 2 แสนบาท โดยผู้ที่ก่อเหตุคือ นายพัฒน หรือโน้ต พูลสถาพร อายุ 39 ปี ซึ่งได้ใช้รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาจากมาท้องที่จังหวัดปทุมธานีเป็นพาหนะ จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพและก่อเหตุมาในหลายพื้นที่ในลพบุรีและในกรุงเทมหานคร


ส่วนอีกรายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ได้เข้าจับกุมการเล่นการพนันบาคาร่าออนไลน์ และเวปไซต์โฆษณาเวปไซต์การพนันผ่านช่องทางไลน์ออฟฟิตเชี่ยวโดยการตอบแชทลูกค้า และดูการโอนเงินของลูกค้าที่สมัครเข้ามาลักลอบเล่นการพนันออนไลน์มีสิ้น 4 เวปไซต์ ซึ่งเหตุเกิดบริเวณอาคารพาณิชย์เลขที่ 99/12-13 ถนนนเรศวร ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี ขณะเข้าไปถึงพบ นายภูเบนทร์ หรือน๊อป ปัญญาผล ได้แสดงตัวเป็นผู้ครอบครอง จึงได้ทำการตรวจค้นผลการยึดของกลางเงินในบัญชีจำนวน 3 บัญชีประมาณ 270,000 บาท และมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 50 ล้าน


พร้อมกันนี้ยังได้ยึดของกลางมีจอคอมพิวเตอร์ จำนวน 18 เครื่อง เซิฟเวอร์คอมพิวเตอร์จำนวน 1 ชุด CPU คอมพิวเตอร์ จำนวน 8 เครื่องเมาส์จำนวน 6 ตัว และสายต่อคอมพิวเตอร์ จำนวน 11 ชุดสายส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตจำนวน 5 เส้นแป้นพิมพ์จำนวน 5 อันโทรศัพท์มือถือจำนวน 14 เครื่องอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จำนวน 3 ตัว โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่ามีการแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบในการดำเนินการโดยพบพนักงานที่คุมเครื่องจำนวน 6 รายจะได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 1 – 1.5 หมื่นบาทต่อเดือนที่มีนายทุนว่าจ้างผู้ต้องหา ทั้งนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า“ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นโดยไม่ได้รับอนุญาต

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน