ถึงแม้อัยการจะฟ้อง ผอ กอล์ฟ 9 ข้อหาหนักญาติผู้สูญเสียก็ยังทำใจไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดสอบคำให้การ คดีฆ่าชิงทองออโรร่า ห้างโรบินสัน ลพบุรี คดีหมายเลขดำ อ.409/2563 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสิงห์บุรี เป็นจำเลย ในความผิด 9 ข้อหาหนัก โดยอัยการ โจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 20 ก.พ.63 ที่ผ่านมา บรรยายพฤติการณ์ความผิด สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค.63 จำเลยซึ่งมีอาวุธปืน ออโตเมติก ขนาด 9 ม.ม.ทะเบียน กท 5027346 เลขหมาย A 300638 ติดท่อเก็บเสียง 1 อัน ซองกระสุนปืนพร้อมเครื่องกระสุน ได้นำอาวุธ พร้อมเครื่องกระสุนเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี แล้วยิง นายธีระฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้างฯ รวมทั้งประทุษร้ายบุคคลทั่วไปจนเป็นเหตุให้ ด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ และน.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองโอโรร่า จนถึงแก่ความตาย และจำเลยยังได้ยิงบุคคลอื่นอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 22 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง อีก 11 เส้น รวม 33 เส้น เป็นเงินทั้งสิ้น 664,470 บาท ของบริษัท ออโรร่าดีไซน์ จำกัด ผู้เสียหายไปโดยทุจริต ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหนักงานตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวจำเลยได้พร้อมของกลางหลายรายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นอกจากนี้ในท้ายคำฟ้อง อัยการโจทก์ ขอคัดค้านการประกันตัวจำเลยด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงเกรงว่าจะหลบหนี และขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด ทั้งให้จำเลยคืนสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น ราคา 12,300 บาท และจี้ทองคำรูปหัวจรวด น้ำหนัก 1 กรัม ราคา 1,565 บาท หรือใช้ราคาทรัพย์รวมเป็นเงิน 13,955 บาท แก่ผู้เสียหาย บริษัท ออโอร่าดีไซน์ จำกัดด้วย ซึ่งต่อมาในวันที่ 21 ก.พ.63 ศาลเบิกตัว นายประสิทธิชัย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาสอบคำให้การ ทั้งนี้นับตั้งแต่การฝากขังในชั้นสอบสวนในวันที่ 23 ม.ค.63 นายประสิทธิชัย ไม่มีญาติมายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว แต่อย่างใด

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 108 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ ร.อ..สุรกิต และนางปรุงจิตต์ ทองทิพย์ บิดาและมารดาของ น.ส.ธิดารัตน์ (น้องกวาง) ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านขายทองออโรร่า หนึ่งในเหยื่อคนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายชิงทอง โดยที่บ้านพบเพียงแต่นายอัฒพล หรือโอ๊ด ทองทิพย์ อายุ 38 ปี พี่ชายของน้องกวาง ทราบว่า ร.อ..สุรกิต และนางปรุงจิตต์ ได้เดินทางไปร่วมงานศพญาติในต่างจังหวัดทางภาคใต้ โดยนายอัฒพล กล่าวว่าคงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ให้ผู้ก่อเหตุรับผลกรรมที่ตัวเองทำ โดยก่อนหน้าได้เดินทางไปที่ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะมีการแจ้งข้อหาดังกล่าว ซึ่งได้พบกับครอบครัวครอบครัวผู้สูญเสียทั้ง 3 ครอบครัว และญาติผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย ซึ่งต่างก็ยังทำใจไม่ได้ ที่ประสบชะตากรรมเดียวกัน สำหรับตนเองมองว่าการที่ผู้ก่อเหตุรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เป็นเพราะจำนนด้วยหลักฐานมากกว่า คงรอศาลตัดสินสุดท้าย ซึ่งบิดาตนเองก็พยายามบอกให้มารดาทำใจ แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ร้องไห้ทุกวัน เนื่องจาก ห้างโรบินสันกับบ้านพักก็ไม่ห่างกัน เวลาจะเข้าไปซื้อของในตลาดก็ต้องผ่าน เมื่อมองเห็นห้างโรบินสันทีไร ก็ร้องไห้ทุกครั้ง เพราะเขาสองคนสนิทกันมาก ยากที่จะทำใจ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน