ผู้บัญชาการตำรวจภาค 1 ลงพื้นที่เร่งไล่ล่าติดตามคนร้ายชิงทองอุกอาจ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุกลางดึกกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทองห้างใหญ่กลางเมืองลพบุรี โดยมีผู้เสียชีวิต 3 เจ็บสาหัส 4 รายของให้พื้นที่เร่งติดตาม

โดยเมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายต่าง ๆ ลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี หลังจากที่ได้มีโจรบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทองในห้างห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ใจกลางเมืองลพบุรี ขณะที่ห้างกำลังจะปิดให้บริการและมีลูกค้าที่กำลังจะเดินทางกลับเป็นจำนวนมาก โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.กราดยิงพนักงานในร้านทองรูปพรรณ รปภ.ของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ลูกค้าที่กำลังซื้อทอง และกระสุนปืนยังไปถูกเด็กอายุ 2 ปีเสียชีวิต


หลังจากที่ได้รับแจ้งทาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เดินทางพร้อมคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ลงมาตรวจสอบยังจุดที่เกิดเหตุทันที ทั้งนี้เนื่องจากถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญของประชาชน ในพื้นที่เป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุแล้ว ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและให้กำลังใจญาติ นอกจากนี้ยังยืนยันว่าจะให้การช่วยเหลือติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้จงได้

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้นำกำลังจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 มาประสานกับทางพื้นที่ จากนั้นได้เดินทางมาประชุมวางแนวทางในการติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุที่ห้อง ศปก.สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ทั้งนี้เพื่อให้แนวทางในการติดตามสืบหาคนร้ายผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังได้ประณามผู้ที่ห่อเหตุในครั้งนี้ เพราะว่าตั้งแต่รับราชการตำรวจมาไม่เคยเห็นคนร้ายสังหารเด็กเวลาชิงทรัพย์ รวมทั่งประสานไปยังร้านทอง และสถานีตำรวจในทุกพื้นที่ในการติดตามหาคัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้จงได้ ซึ่งถือว่าการที่คนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ถือว่าเป็นคดีที่ร้ายแรงอย่างมาก

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน