คนร้ายบุกเดี่ยว จี้ชิงร้านทองในห้างดังกราดยิงเปิดทางดับ 3 สาหัส 4

เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 9 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ มีการจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง โดยยิง รปภ.และลูกค้า จนเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี บริเวณสามแยกบายพาส เลี่ยงเมืองลพบุรี หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรีพ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี แพทย์ โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน พบร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งผู้ใหญ่และเด็กนอนร้องครวญครางหลายราย จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ท่ามกลางผู้ที่เดินจับจ่ายซื้อของต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงใกล้ที่ห้างจะปิด จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อสีดำ สวมกางเกงลายพราง ใส่รองเท้าคอมแบ็ต สวมหมวกไอ้โม่ง สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาที่ร้านทองออโรร่า  จากนั้น ใช้อาวุธปืนเก็บเสียงขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายของพนักงานขายสตรี จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตภายในร้าน และยิงกราดไป-มา ก่อนจะลงมือชิงทองรูปพรรณภายในร้านโดยขณะที่คนร้ายกำลังลงมือนั้น หัวหน้ารปภ. และ รปภ.ของห้าง ทราบเรื่อง จึงพยายามเข้าระงับเหตุ แต่นายวีรฉัตร นิ่มมา รปภ.เคราะห์ร้าย จึงถูกคนร้ายยิงใส่จนวิ่งกระเสือกกระสน และไปเสียชีวิตภายในร้านเคเอฟซี ซึ่งอยู่ตรงข้าม อีก 1 คน  และยังยิงกราดเพื่อเปิดทางหลบหนี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุนอีก 4 คน  ก่อนคนร้ายวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี วิทยุสกัดจับทั่วเมืองแต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งภายหลังเด็กผู้ชายวัย 2 ขวบ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลเมืองนารายณ์

ตามรายงานอย่างเป็นทางการ มีผู้เสียชีวิต 3 คน โดยเป็นหญิง 1 คน  ชาย 1 คน  และเด็กชายวัย 2 ขวบ อีก 1 คน  

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น