X

ความคืบหน้าเคซี่เวฟในงานฤดูหนาวสะบัดเด็กตกเจ็บ 4 ราย

จากเหตุการณ์ได้เกิดเหตุตัวล๊อคที่นั่งเครื่องเล่นทากาด้า เคซีเวฟ แบบ 18 ที่นั่งภายในงานฤดูหนาวลพบุรีหลุดส่งผลให้เด็กที่ขึ้นไปเล่นถูกเครื่องเหวี่ยงจนหลุดออกตกลงมาที่พื้น 4 คน ขณะความสูงกว่า 6 เมตร ได้รับบาดเจ็บถูกห้ามส่งโรงพยาบาล

อุบัติเหตุเด็กตกเครื่องเล่นเคซี่เวฟ บาดเจ็บรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.45 นาฬิกา ของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ร้อยตำรวจเอกสมศักดิ์ ทองกร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งลพบุรี เข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บตกจากเครื่องหลายราย

ภาพจากคลิปพบว่าในจุดเกิดเหตุเป็นเครื่องเล่นเคซีเวฟ หรือทากาด้า ขณะที่เด็กจำนวน 18 คน ขึ้นไปนั่งเล่นและเครื่องกำลังหมุนวนเหวี่ยงไปมาด้วยความแรงขึ้นลงสูงกว่า 6 เมตร และในระหว่างนั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเมื่อเหล็กและสายตัวล๊อกคนั่งของเด็กแถวริมด้านขวาของเครื่องเล่นหลุดออกทำให้เครื่องเหวี่ยงจนร่างของเด็กจำนวน 4 คน หลุดลอยออกมาจากที่นั่งตกลงกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บทั้งหัวแตกและขาผิดรูปต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จำนวน 4 คน ทราบชื่อต่อมาคือ (1)เด็กหญิงสิริรัตน์ โพธิ์มา อายุ 13 ปี (2) นางสาว นภสร บัวโภชน์ อายุ 15 ปี (3)นางสาวรุจิรา จิตรเกตุ อายุ 15 ปี เด็กชาย ทินภรณ์ จูดี อายุ 12 ปี ทั้งได้รับบาดเจ็บหัวแตกและเจ็บหน้าอกอีกทั้งแขนขาผิดรูป

จากการสอบถามเด็กที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ปกครองของเด็กที่ขึ้นไปนั่งเล่นเล่าให้ฟังว่า ก่อนที่พนักงานจะเดินเครื่องเล่นดังกล่าวได้ทำการล๊อคพร้อมที่จะเดินเครื่องแต่ในจุดที่เด็กชุดที่ตกลงมายังมีที่นั่งว่างอีก 2 คน จึงได้เปิดล๊อคให้เด็กขึ้นนั่งแต่พนักงานที่คุมไม่มีการสำรวจก่อนกลับเดินไปนั่งที่ควบคุมและได้เดินเครื่องเล่นทันที่ แต่ในขณะที่เครื่องหมุนเหวี่ยงด้วยความแรงในรอบที่สองก็ได้เกิดล๊อคแถบริมขวามือหลุดออกขณะที่เครื่องกำลังเหวี่ยงด้วยความแรงทำให้ร่างของเด็กทั้ง 6 คน ลอยระลิ่วตกลงกระแทกกับพื้นจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนพนักงานหลังจากเกิดเหตุก็ได้หยุดเครื่องแล้วเข้าไปปลดล๊อคก่อนที่จะหายตัวไปทั้งหมดไม่ได้เข้าช่วยเหลือเด็กที่บาดเจ็บแต่อย่างไร

พนักงานสอบสวน ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุและได้สอบปากคำนายศรชัย จันทรโชตะ อายุ 62 ปี คนคุมและดูแลเครื่องเล่นดังกล่าว ในเบื้องบอกว่าตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนเนื่องจากในช่วงนั้นได้มีลูกน้องคอยคุมเดินเครื่องแต่หลังจากเกิดเหตุตกใจจึงได้วิ่งหนีไปซึ่งจะได้ตามตัวมาให้พนักงานสอบสวนปากคำอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามนายศรชัย กล่าวว่า ในส่วนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทางบริษัทจะรับผิดชอบทั้งหมดเนื่องจากเครื่องทุกชุดจะมีการทำประกันอุบัติเหตุประเพที่ 1 ไว้แล้ว ทางพนักงานสอบสวน ได้ถ่ายภาพบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและจะไปสอบสวนปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมดก่อนที่จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยจะได้รายงานให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบใบประกอบการและมีการขออนุญาตถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่หากพบว่าไม่ได้ขออนุญาตหรือไม่มีใบอนุญาตประกอบการก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน