หนุ่มตกงานเครียด มีหนี้สินรุมเร้ารุงรัง ตัดสินใจผูกคอตายหน้าเมรุเผาศพ

วันที่ 14 พ.ย. 62 ร.ต.อ.รัตนชัย ผ่องทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากพระวัดตะกรุดหว้า เลขที่ 9/9 หมู่ที่ 5 ต.ดงมะรุม ว่ามีผู้ผูกคอตายที่ศาลาเอนกประสงค์ จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาเอนกประสงค์หน้าเมรุเผาศพ มีชาวบ้านพระเณร ยืนจับกลุ่มมุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง ที่ขื่อศาลาพบร่างนายทองพูน กองคำอายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 5 ต.ดงมะรุม อ.โคกสำโรง ลพบุรี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ใช้าสยไฟสีน้ำเงินมัดโยงกับขื่อ รัดคอตัวเอง มีเก้าอี้สีฟ้าตั้งอยู่ใกล้ศพ ที่เกิดเหตุมีรองเท้าแตะคาอยู่ที่เท้าซ้าย 1 ข้าง อีกข้างล่วงที่พื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ช่วยกันนำร่างลงมาเพื่อให้แพทย์ทำการชั้นสูตรพลิกศพ ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และการต่อสู้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10-12 ชั่วโมง

จากการสอบสวนพระลูกวัดตะกรุดหว้า ให้การว่าเมื่อช่วงเช้าหลังจากที่กลับมาจากบิณฑบาตร เดินผ่านศาลาเอนกประสงค์ คิดว่ามีญาติโยมยืนอยู่ไม่คิดว่าเป็นคนผูกคอตาย จนพระอีกองค์มาพบว่านายทองพูน ผูกคอตายแล้ว ซึ่งจากการสอบถามญาติของผู้ตายเล่าว่า นายทองพูนก่อนทำงานบริษัท หลังถูกเลิกจ้างได้มาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งระยะหลังตกงานบ่อย แม้แต่ตัดอ้อย ถอนมันก็ยังมีคนแย่งกันทำ จนเกิดอาการเศร้าหมอง เหม่อลอย เครียด บ่นกับญาติว่าไม่อยากอยู่เป็นภาระใครอีก ซึ่งทางญาติก็ได้แต่คอยให้กำลังใจต่อสู้ จนเมื่อช่วงหัวค่ำนายทองพูนหายไป ซึ่งคิดว่าไปนอนบ้านเพื่อน จนมาทราบว่าผูกคอตายที่วัดแล้ว ซึ่งคงคิดว่าผู้ตายคงน้อยใจในชีวิต และก่อนตายก็ไม่อยากเป็นภาระยุ่งยากให้กับญาติจึงได้ขอจบชีวิตใกล้วัด ใกล้พระ ทั้งนี้ทางญาติไม่ติดใจในการตายของนายทองพูนขอนำร่างทำการบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้เลย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น