X

2 ลูกเรือเมียนมาร์ดับสังเวย เมนูพิสดาร ไข่ปักเป้าทอด ร่อแร่ 1

เมนูพิสดาร ไข่ปลาปักเป้าทอดแกล้มเหล้า ทำลูกเรือชาวเมียนมาร์ 2 รายเสียชีวิตทันทีหลังรับประทาน ไต๋เรือเร่งเดินเครื่องยนต์พาผู้รอดชีวิตเข้าฝั่ง ให้การ ตร. เตือนแล้วไม่ฟัง

พ.ต.ท.วินัย นิ่มฟัก สารวัตรตำรวจน้ำขนอม อ. ขนอม จ. นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้ง สิชล ให้เข้าร่วมตรวจสอบเหตุเสียชีวิตของลูกเรือประมงชาวเมียนมาร์ 2 ราย ภายในเรือกระแสสินธุ์ 31 หลังจากที่ไต๋เรือได้ติดต่อแจ้งเหตุและขอนำเรือเข้าเทียบฝั่ง ที่บริเวณแพปลากระแสสินธุ์ บ้านหลักแดง ม 2 ต. สิชล อ. สิชล

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.อ. โชคดีรักษ์ วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล แพทย์เวร รพ.สิชล และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบภายในเรือ มีลูกเรือเป็นชาวเมียนมาร์นอนเสียชีวิตอยู่ 2 คน ในสภาพน้ำลายฟูมปาก ตัวแข็ง ผิวหนังซีด ส่วนอีกคนกำลังรอการช่วยเหลืออยู่ โดยมีอาการอาเจียนอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้เร่งนำตัวส่ง รพ.เพื่อทำการรักษาจนพ้นขีดอันตราย

จากคำให้การของนายซูจีทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 เป็นเพื่อนของตน โดยมีนายชิต อายุ 22 ปี และนายตาล อายุ 29 ปี ได้มาออกเรือประมงด้วยกัน ช่วงก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนได้ตั้งวงดื่มสุรากันภายในเรือกลางทะเล พร้อมกับลากอวนหาปลา ซึ่งกับแกล้มที่กินกับเหล้าเป็นประจำนั้น คือไข่ปลาปักเป้าทอด แต่หลังจากที่กินไปเพียงไม่กี่นาที ตนพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ได้เริ่มมีอาการวิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปเข้าพัก เนื่องจากคิดว่าเป็นเพราะอาการเมาคลื่น แต่ตนได้รู้สึกผิดปกติกับตัวเอง ซึ่งมีน้ำลายเป็นฟองออกมามากผิดปกติ จึงแจ้งให้ไต๋เรือทราบจนได้รับการช่วยเหลือและรอดชีวิตมาในที่สุด โดยเบื้องต้นนั้นคาดว่าน่าจะเป็นเพราะพิษของปลาปักเป้าที่ทั้ง 3 ได้รับประทานเข้าไป โดยผู้เสียชีวิตอาจจะรับประทานเข้าไปในปริมาณที่มากกว่าผู้รอดชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ จะได้ทำการตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งว่าเป็นพิษที่มาจากไข่ปลาปักเป้าหรือไม่ โดยได้เก็บหลักฐานตัวอย่างที่พบจากกะทะในเรือส่งไปตรวจสอบ พร้อมทั้งกล่าวเตือนไปยังผู้บริโภคที่ชอบเปิบเมนูพิสดาร ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ