X

‘ทนายตั้ม’ เตรียมจัดอีกดอก! ซัดปมฟอกตัวดึง ‘บิ๊กต่อ’ กลับ นั่ง ผบ.ตร.

กรุงเทพฯ : ‘ทนายตั้ม’ เตรียมโต้กลับ ‘วิษณุ เครืองาม’ หลังแถลงรายละเอียดผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ แย้มข้อมูล เสนอดึง ‘บิ๊กต่อ’ กลับกรมปทุมวัน พร้อมแฉเพิ่ม เชื่อ ประชาชนรับไม่ได้

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 กรณีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีเป็นข่าวสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคคลในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ซึ่งมี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานกรรมการ ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ตั้งขึ้น

สรุปว่า ‘ไม่สามารถสรุปชี้มูลความผิดใด พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้’ เนื่องจากการดำเนินคดีมีความเกี่ยวเนื่องกับข้อร้องเรียนใน สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จึงเสนอให้ พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจะเสนอสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอนายกรัฐมนตรีต่อไป ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ยังไม่สามารถส่งกลับรับราชการได้นั้น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด (ทนายตั้ม) เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ระบุว่า ที่ผ่านมา ตนเองได้ยื่นหลักฐานเป็นจำนวนมากให้ตำรวจไปแทบทุกหน่วยงาน เพื่อนำไปตรวจสอบ แต่เหมือนมองไม่เห็นความสำคัญ ไม่นับรวมถึงความเสี่ยงที่ได้ลงทุนลงแรงไป ทั้งเอาสายลับมาเสี่ยงชีวิต เพื่อนำข้อมูลไปให้คณะกรรมการชุดดังกล่าว และพยานอีกหลายปาก

“หลักฐานทุกอย่างมันชัดเจนมาก มีคนที่ออกมายืนยันจ่ายเงินให้กับเว็บพนัน ให้กับคนที่รับไปเพื่อนำไปให้คนที่อยู่ในระดับสูง ๆ เป็นร้อยล้าน อย่างที่เคยบอกไว้ในตอนแรก ๆ ว่า คณะกรรมการที่นายกฯ ตั้งขึ้นมานี้ มีไว้เพื่อฟอกตัว ‘บิ๊กต่อ’ อย่างที่สงสัย และก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ”

ทนายตั้ม กล่าวอีกว่า อย่างไรก็แล้วแต่ จะต้องรอฟังความชัดเจนในวันพรุ่งนี้อีกที ว่าจะเป็นการช่วยเหลือฟอกตัวกันหรือไม่ อย่างไร เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ ประชาชนคงรับไม่ได้ เราจะอยู่กันอย่างไร เมื่อมี ผบ.ตร.ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันผู้ใต้บังคับบัญชาพบเจอจะยกมือไหว้อย่างสนิทใจไหม

เมื่อถามว่า การปัดตกหลักฐานที่นำไปมอบให้ เพราะหลักฐานขาดความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทนายตั้ม กล่าวว่า หากเห็นว่าหลักฐานไม่น่าเชื่อถือ ก็สามารถทำให้มีความน่าเชื่อถือขึ้นมาได้ เช่น สลิปการโอนเงิน (สเตทเมนท์) สามารถไปขอจากธนาคารได้ หรือสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีตนเองได้ ในข้อหา ‘มอบหลักฐานเท็จ’

“ผมเสียสละตัวเอง มาเล่นงาน คนเป็น ผบ.ตร. ไม่ใช่ตาสีตาสา รอให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นก่อน ผมจะแถลงกลับในทันที ซึ่งครั้งนี้ จะพูดให้หมดในสิ่งที่รู้มา”

ทนายตั้ม ยังมองว่า วันนี้หากบุคคลทั้งสอง มัวหม่นมีมลทิน ก็ไม่สมควรที่จะกลับมากันทั้งคู่ แม้ตนเองจะสนิทชิดเชื้อกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ตาม แต่ใช่ว่าจะต้องเข้าข้างทุกเรื่อง ใครที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเว็บพนันก็สมควรที่จะต้องไปพิสูจน์ตัวเอง ไม่ใช่ว่ายังมัวหมองอยู่ แล้วจะกลับมาดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. ประชาชนที่ไหนจะมีความเชื่อถือ ประเทศไทยคงรับไม่ได้

ล่าสุด ทนายตั้มเตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าว ในวันพรุ่งนี้ (20 มิ.ย.67) เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมบางกอกมิดทาวน์ ถนนพระราม 6 หลังทราบว่า เวลา 11.00 น. นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี จะแถลงรายละเอียดผลสอบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ