X

ระทึก! ตร.บุกชาร์จ พ่อเลือดร้อน ช่วยลูกน้อยวัย 4 เดือน (มีคลิป)

กรุงเทพฯ – ตำรวจ สน.บางซื่อ พร้อม ‘ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง’ บุกรวบชายชาวสุราษฎร์ธานี ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ช่วยลูกชายวัยเพียง 4 เดือน และอดีตภรรยาสาวชาวลาว หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และเอาปืนจ่อหัวขู่ฆ่าลูก

วันที่ 13 มิถุนายน 2567 ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ พร้อม นางสาวชลิดา พะละมาตย์ หรือ ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง บุกเข้าชาร์จจับกุม นายธีรภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต เพื่อช่วยลูกน้อยเพศชายวัยเพียง 4 เดือน และอดีตภรรยาสาวชาวลาว (นางสาวพลอย) อายุ 24 ปี

หลังอดีตภรรยาร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเป็นหนึ่ง ถูกอดีตสามีตบตีทำร้ายร่างกายหลายครั้ง จนทนไม่ไหว ต้องขอเลิก และหนีจาก จ.จันทบุรี มาอยู่ในกรุงเทพมหานคร ทิ้งลูกน้อยอยู่กับผู้เป็นพ่อที่จันทบุรี

แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิกรา และตามง้อขอคืนดี แต่เนื่องด้วยฝ่ายชายมีพฤติกรรมหึงหวง ขี้โมโห อารมณ์ร้าย และชอบทำร้ายร่างกาย อีกทั้งยังมีปืนพกติดตัวตลอดเวลา ประกอบกับ เคยส่งข้อความและรูปที่ใช้ปืนจ่อหัวลูกชายวัยเพียง 4 เดือน มาข่มขู่ ว่าขู่จะฆ่าลูก หากเธอไม่คืนดีด้วย จึงติดต่อขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิเป็นหนึ่ง

ทางมูลนิธิฯ จึงประสานงานตำรวจ วางแผนซุ่มรอดักจับฝ่ายชาย เพื่อช่วยเด็กวัย 4 เดือน จนประสบความสำเร็จ เด็กน้อยได้กลับคืนสู่อ้อมอกผู้เป็นแม่ ท่ามกลางความระทึก

โดยนางสาวพลอย นัดหมายกับนายธีรภัทร เพื่อขอรับตัวลูกชาย ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต เมื่อรับมอบลูกน้อยถึงมือแม่เด็กอย่างปลอดภัยแล้ว

จากนั้น ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ ได้เข้าชาร์จจับกุมตัว นายธีรภัทร ไว้ได้ ในเวลาประมาณ 18.20 น. บริเวณใต้ทางขึ้นรถไฟฟ้า ฝั่งลานจอดแล้วจร

เจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวนปากคำ ที่ สน.บางซื่อ โดยให้การรับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายแฟนสาวจริง แต่ที่ทำไปเพราะรักและหึงหวง ส่วนอาวุธปืนที่ครอบครองอยู่นั้นเป็นอาวุธปืนปลอม และนำไปเก็บไว้ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง ย่านถนนวิภาวดีรังสิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ และแจ้ง 2 ข้อกล่าวหาในเบื้องต้น ตามกฎหมายอาญา มาตรา 309 ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใด และมาตรา 371 พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำเข้าห้องขัง สน.บางซื่อ 
นางสาวพลอย เปิดเผยว่า อยู่กินกับแฟนมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี มีลูกน้อยด้วยกัน 1 คน เป็นเพศชาย ชื่อ ‘น้องที’ และได้ไปทำงานรับจ้างในล้งทุเรียน ที่จันทบุรี เมื่อ 3 เดือนก่อน ระยะหลัง ถูกแฟนทำร้ายร่างกายหลายครั้ง สาเหตุจากความหึงหวง คุยกับใครก็ไม่ได้ จนทนไม่ไหว ต้องหนีเอาชีวิตรอด มาอยู่ที่ กทม. แต่ไม่สามารถพาลูกชายมาด้วยได้ รู้สึกเป็นห่วงลูกมาก

อดีตสามียังส่งภาพที่ใช้ปืนจ่อหัวลูกน้อย มาข่มขู่ว่า จะฆ่าลูก แต่ไม่สามารถแคปไว้ได้ทัน เพราะอดีตสามีลบภาพออกก่อน จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเป็นหนึ่ง จนนำไปสู่การเข้าจับกุมได้ในวันนี้

นางสาวพลอย ยังยืนยันว่า จะไม่ขอกลับไปคืนดีกับแฟนอีก เพราะชอบทำร้ายร่างกาย ข่มขู่เอาชีวิตทั้งตนเองและลูก รู้สึกไม่ปลอดภัย หลังจากนี้ จะพาลูกกลับไปอยู่ที่ สปป.ลาว

ด้านนางสาวกุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้ามารับตัวเด็กน้อยและแม่ ไปอยู่ในความดูแล เพื่อช่วยเหลือทำให้สภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้นก่อน

ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง กล่าวถึงการเข้าช่วยเหลือ 2 แม่ลูกครั้งนี้ว่า เข้าใจดีว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของคนในครอบครัว แต่จำเป็นที่จะต้องช่วยเด็กออกมา ให้อยู่ในความปลอดภัยก่อน ส่วนตัวพ่อและแม่จะกลับไปคืนดีกัน ก็เป็นเรื่องส่วนตัว ให้เป็นเรื่องของอนาคต

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ