X

วุ่นวายไม่เลิก วัยรุ่น ยิงเด็กช่างเทคนิคดุสิต ปี 2 ดับคาถนน

กรุงเทพฯ : คนร้ายบุกยิง เด็กช่าง ปี 2 เทคนิคดุสิต ดับคาที่ พบปืนปากกา ไม่ฟันธงเป็นของใคร นำกลับไปตรวจสอบ เร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี คาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างสถาบัน พ่อแม่ร้องไห้โฮ


วันนี้ 20 พฤศจิกายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในซอยระนอง 2 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานโรงพยาบาลตำรวจ แพทย์ชันสูตร และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ บริเวณฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนอนุบาลกรแก้ว อยู่ห่างจากวิทยาลัยเทคนิคดุสิต ภายในซอยประมาณ 300 เมตร

เมื่อไปถึง พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนพื้นริมฟุตบาทในชุดนักศึกษา เสื้อยืดสีดแขนสั้น กางเกงขายาวสีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ ห้ามคนเข้าออกในซอยระนอง 2 เพื่อดำเนินการตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ และเก็บวัตถุพยานหลักฐานต่าง ๆ

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายพงษ์ภีระ สุขโคตร อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต พบว่าถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวาทะลุอวัยวะสำคัญ เป็นรูกว้างขนาด 5 เซนติเมตร ในลักษณะของการจ่อยิงในระยะประชิด ใกล้กันกับศพผู้เสียชีวิต พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ชนิดปากกาตกอยู่ 1 กระบอก ไม่ทราบขนาด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บนำกลับไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยงว่าสเป็นอาวุธของผู้ก่อเหตุที่ทำตกไว้ หรือเป็นของผู้เสียชีวิต เพื่อสืบสวนติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ตายได้ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์มากับเพื่อนอีกคน โดยขับมาตามถนนเทอดดำริ เข้ามาภายในซอยระนอง 2 เพื่อมารอรับเพื่อนอีกคน เมื่อมาถึงตรงจุดเกิดเหตุปรากฏว่า มีมอเตอร์ไซค์ของผู้ก่อเหตุขับขี่ตามมาประกบมาด้วยกัน 2 คันขณะนี้ ส่วนเพื่อนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.ดุสิต

เวลาต่อมา พ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ทั้งคู่อยู่ในภาวะโศกเศร้าเสียใจถึงกับร้องไห้โห ที่ได้เห็นภาพลูกชายนอนเสียชีวิตต่อหน้าอย่างน่าอนาถ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ ที่อยู่ในภาวะช็อคจนทีมแพทย์ต้องให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล ร่ำไห้ครวญครางอาลัยถึงลูกชาย โดยตะโกนพูดอำลาลูกชายว่า “แม่รักลูกมาก หากลูกสัมผัสรับรู้ได้ ขอให้ลูกรับรู้ว่าแม่รักลูกมาก ขอให้น้องภูมิไปสู่สุคติ ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใด ๆ เนื่องจากต้องรอตรวจสอบข้อมูลหลักฐาน รวมถึงวัตถุพยานต่าง ๆ ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพื่อแกะรอยหาตัวมือยิง ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นคู่อริต่างสถาบัน โดยจะเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ