นครฯ – เมืองคอนติดโควิดเพิ่ม 11 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลเหลือ 248 ราย

นครศรีธรรมราช : สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด รายงาน พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 11 ราย สะสม 815 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลเหลือ 248 ราย ไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม

วันที่ 23 พฤษภาคม 2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จ.นครศรีธรรมราช วันนี้ พบผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกเมษายน เพิ่ม 11 ราย แม้เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 3 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 815 ราย แต่รักษาหายกลับบ้านได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุด กลับบ้านได้แล้วรวม 557 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม เหลือ 248 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดสะสมเท่าเดิม 10 ราย

ทั้งนี้ เป็นการรายงานผลตรวจทางห้องปฏิบัติการหาเชื้อจาก 3 แห่ง คือ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช รพ.สิชล และศูนย์อนามัยที่ 11

ขณะเดียวกัน ทั้งภาครัฐและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ยังคงเดินหน้าออกรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค และผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

อย่าง นายกณพ เกตุชาติ หรือ ดร.โจ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช นำคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) ลงพื้นที่ตลาดพืชผลหัวอิฐ และตลาดบัวตอง ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีกค้าส่งพืชผักผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดนครศรีธรรมราช ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช วานนี้ (23 พ.ค.64) กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิค-19 เนื่องจากตลาดหัวอิฐที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นคลัสเตอร์ใหญ่อีกจุดที่พบผู้ป่วยติดเชื้อหลายราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าก็ให้ความร่วมมือดี

นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช พร้อมคณะ ยังรณรงค์เชิญชวนพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ รวมทั้งประชาชนทั่วไป ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันหมู่ และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ อีกทั้งหากพลาดพลั้งติดเชื้อ จะทำให้อาการป่วยไม่หนัก รวมถึงจะทำให้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว และการเปิดประเทศ สามารถทำตามแผนที่รัฐบาลกำหนดไว้ได้

นายกณพ เกตุชาติ เปิดเผยว่า ในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีประชากรที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กว่า 8 หมื่นคน ซึ่งจะต้องเร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน หากได้รับการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาล โดยจะเร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยงก่อน ทั้ง อสม.ในเขตเทศบาลทุกคน คนงานเก็บขยะ เทศกิจ ครูและเจ้าหน้าที่เทศบาล

อ่านข่าวก่อนหน้าได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ