นครฯ- หนุ่มเมืองคอนหมดอนาคต ‘อ้างพิษโควิด’ เดินผิดทาง ตระเวนงัดรถขโมยหม้อแบต หาเงินคลอดลูก-ซื้อยาเสพ

นครศรีธรรมราช : หนุ่มอดีต พนง.โรงแรม บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ชาวนครศรีธรรมราช เครียดตกงาน เพราะพิษโควิด-19 กลับมาอยู่บ้านกับเมียที่กำลังท้อง เงินไม่พอใช้จ่าย ตัดสินใจยึดอาชีพลักขโมย อาศัยความมืด ขี่ จยย.ฉายเดี่ยวออกตระเวนงัดรถลักหม้อแบตเตอรี่ของชาวบ้านขาย หาเงินซื้อยาเสพเลี้ยงดูเมียและลูกในท้อง ก่อนถูกจับอนาคตดับ

16 พ.ค.2564 พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้คุมตัวนายชัยวุฒิ หรือนัด วงศ์ปาลามานนท์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 ซอยทุ่งข่า ถ.กะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ‘หม้อแบตเตอรี่รถยนต์’พร้อม รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาวดำ ทะเบียน กฉ-3298 นครศรีธรรมราช ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณหน้า สนง. SCG ขนส่ง ริมถนนสายเบญจมฯ-บางปู ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็น 1 ใน 6 จุดของสถานที่ ที่ผู้ต้องหาออกตระเวนก่อเหตุถึง 6 ครั้ง ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าต้องการนำเงินเพื่อไปซื้อยาเสพติดมาเสพ และเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดลูก

ซึ่ง จนท.ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำการชี้จุดเกิดเหตุ ที่ได้ทำการงัดฝากระโปรงรถยนต์กระบะคันหนึ่งของทางบริษัท โดยจำลองวิธีขั้นตอนการก่อเหตุ เริ่มจากการงัด แต่ไม่สามารถงัดได้จึงตัดสินใจทุบกระจกรถจนแตก แล้วล้วงมือเข้าไปเปิดฝากระกระโปรงภายในรถ ก่อนลงมือถอดหม้อแบตเตอรี่ออก โดยนำไปเก็บไว้ภายในห้องพัก ที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ในซอยสารีบุตร ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่อาศัยอยู่กับเมีย รอเวลาจนถึงเช้า และนำเอาไปขายยังร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่ง ที่อยู่ริมถนนอ้อมค่ายในราคา 400 บาท

นายชัยวุฒิหรือนัด ผู้ต้องหา ได้ให้เหตุผลถึงความจำเป็นที่จะต้องออกตระเวนลักขโมยนั้น เพราะเครียดกับปัญหาชีวิต ที่ก่อนหน้านี้มีงานทำที่ดีอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จนกระทั่งเกิดโรคระบาดโควิด-19 และพิษภัยผลกระทบจากเศรษฐกิจตลอดหลายปีที่ผ่านมา ชีวิตจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่เมื่อต้องกลับมาอยู่บ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังตกงาน นานวันเข้าจึงเกิดความเครียด ไม่มีงานทำ เงินไม่มีใช้ ภรรยาก็ใกล้จะคลอด จึงหันไปพึ่งยาเสพติด จนสุดท้ายต้องออกตระเวนลักขโมยเพียงเพราะต้องการเงินมาไว้เพื่อเสพยา และเก็บสะสมเตรียมไว้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดบุตรให้กับทางโรงพยาบาล

พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.ภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมักจะอาศัยช่วงเวลากลางดึกของทุกคืน ออกตระเวนก่อเหตุเพียงลำพัง โดยอาศัยความชำนาญ ทำการงัดฝากระโปรงหน้ารถของรถยนต์กระบะที่จอดทิ้งไว้ในที่มืดและเปลี่ยว ก่อนยกเอาหม้อแบตเตอรี่ขึ้นรถ จยย.ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่กี่นาที ซึ่งก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แต่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพียง 6 ราย รถ 6 คันเท่านั้น ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ทำการสืบสวนแกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดจากจุดต่าง ๆ จนสามารถติดตามจับกุมได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องพักอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว ก่อนคุมตัวมาสอบสวน พร้อมนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้

สำหรับพื้นที่ก่อเหตุประกอบด้วย บ้านเลขที่ 102/3 ม.8 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช, บ้านเลขที่ 3/105 ซ.สารีบุตร ถ.พัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมือง,หน้าร้านเมเจอร์ไฟเบอร์ซัพพลาย ทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง ต.ในเมือง อ.เมือง,ลานจอดรถศูนย์อาหารราชพฤกษ์ ต.ท่าซัก อ.เมือง,ริมถนนสายอ้อมค่าย ตรงข้าม รพ.นครินทร์ ต.ท่าวัง อ.เมือง,ริมถนนหน้าโรงแรมออปอินท์ ต.ท่าวัง อ.เมือง,หน้าบ้านเลขที่ 574/55 ม.5 ต.ปากพูน อ.เมือง,หน้าร้านทรัพย์ไพบูลย์การเกษตร เลขที่ 175/31 ม.4 ต.ท่าซัก อ.เมือง และบริเวณหน้าบริษัทเอสซีจี เอ็กเพลส เลขที่ 14 ถ.เอเชีย ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ