X

นครฯ – คืบหน้า สลด! ส่งท้ายปี แม่แย่งปืนลั่นใส่ลูกดับ (คลิป)

นครศรีธรรมราช : แม่หวังดีต่อลูก หลังเมาคึกคะนองคว้าปืนยิงฉลองรับปีใหม่ เข้าแย่งปืน เกิดลั่นใส่ลูกดับคาที่ ตร.สอบสวนพร้อมรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหา ขณะ ผญบ.คุมเข้ม ยกระดับป้องกันเหตุเกิดซ้ำ ช่วงปีใหม่ควบคู่โควิด-19

จากกรณีเหตุวัยรุ่นชายถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 68/5 หมู่ 5 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ขณะเฉลิมฉลองในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา และยังมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บเป็นหญิงอีก 1 คน จนท.นำตัวส่ง รพ. ซึ่งเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นแม่ลูกกัน

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และชันสูตรศพ โดยที่บริเวณพื้นหน้าบ้าน พบศพนายนพดล กาญจนะ อายุ 34 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด.38 เข้าที่บริเวณอกขวาใต้ลำคอ 1 นัด กระสุนฝังใน และพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ไทยประดิษฐ์ และมีปลอกกระสุนคาอยู่ในรังเพลิง 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นางจารึก กาญจนะ อายุ 63 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเอง ถูกยิงเข้าที่บริเวณแขนขวา จนท.รีบนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

เบื้องต้นทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ นายนพดล มีอาการเมาสุรา แล้วเกิดคึกคะนอง นำอาวุธปืนออกมายิงเฉลิมฉลอง ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นางจารึกผู้เป็นแม่เห็นเข้าห้าม แต่นายนพดลไม่ฟัง จึงเกิดการยื้อแย่งปืนกัน กระทั่งเกิดปืนลั่นใส่ทั้งสองจนบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุด วันที่ 1 ม.ค.64 พ.ต.ท.สมพร เพชรหนองชุม รอง ผกก.ป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีรภัทร ตรีเภรี สวส. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เดินทางไปที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อสอบปากคำ นางจารึก อีกครั้ง หลังแพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย นางจารึกให้การว่า ช่วงเกิดเหตุลูกชายเมาสุรา และนำปืนออกมายิงขึ้นฟ้าเล่น เพื่อฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงรีบเข้าไปห้าม เพราะเกรงว่าจะมีความผิด และกลัวว่ากระสุนปืนจะไปหล่นใส่หลังคาบ้านของเพื่อนบ้าน แต่ลูกชายไม่ยอมฟัง และพยายามจะยิงปืนขึ้นฟ้าให้ได้ จึงตัดสินใจเข้าไปแย่งปืน ยื้อแย่งกันไปมา จนปืนเกิดลั่นและกระสุนเจาะเข้าที่แขนขวาของตนเอง ก่อนทะลุไปเจาะเข้าที่หน้าอกของลูกชาย จนล้มฟุบลงต่อหน้าต่อตา ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้ขึ้น

ทั้งนี้ รอง ผกก.ป.สภ.เมือง นครศรีธรรมราช สั่งอายัดตัวนางจารึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และผลชันสูตรศพ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ พบว่าศพผู้เสียชีวิตยังไม่ถูกส่งกลับมาให้ญาติเพื่อจัดการตามประเพณี และบ้านถูกปิดประตูไม่มีใครอยู่ สอบถามญาติที่บ้านอยู่ติดกัน ให้ข้อมูลว่า ศพจะมาถึงในวันจันทร์นี้ เนื่องจากแพทย์จะผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เมื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์ ญาติให้ข้อมูลเพียงเล็กน้อยว่า ไม่ได้อยู่ในช่วงเกิดเหตุ และทราบข้อมูลเท่าที่เป็นไปตามข่าวเช่นกัน

ขณะที่ นายวรณัฐ วิทูลไชย ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อม จนท.อส. และ อปพร.กว่า 10 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณป้อมรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ทางขึ้นวัดเทพนิมิต ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับที่เกิดเหตุมากนัก เพื่อคุมเข้มพื้นที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ควบคู่ไปกับสถานการณ์โควิด-19 โดยตรวจทั้งอาวุธและยาเสพติด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก พร้อมสั่งกำชับกลุ่มวัยรุ่นที่มากับรถทุกคัน ให้เฉลิมฉลองปีใหม่กันอย่างสงบเรียบร้อย พยายามหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกบ้าน ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองออกตระเวนตรวจสอบความสงบเรียบร้อยตามหมู่บ้าน หลังทราบเรื่อง จึงรีบเข้าไปที่เกิดเหตุทันที พร้อมกับ ตร.พบนายนพดลถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนตัวนางจารึก จนท.มูลนิธินำตัวไปรักษาที่ รพ. สำหรับสาเหตุเป็นไปตามที่ข่าวนำเสนอ โดยทราบว่านายนพดลออกไปดื่มสุรากับเพื่อนนอกบ้าน จนเกิดอาการเมาแล้วกลับเข้าบ้านมา และนำปืนออกมายิงเล่นไป 2 นัด ผู้เป็นแม่ เห็นว่าไม่เหมาะสม เกรงว่ากระสุนปืนจะไปตกใส่หลังคาบ้านและถูกคนเข้า จึงห้ามปราม แต่นายนพดลไม่ยอมเชื่อฟัง พยายามจะยิงปืนอีก นางจารึกจึงเข้าไปแย่งปืน กระทั่งปืนลั่นใส่กันจนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับนิสัยใจคอของนายนพดลนั้น เคยเป็นคนใจร้อน โดยเฉพาะช่วงที่ดื่มสุรา แต่ระยะหลังมีภรรยาและลูก ก็ปรับพฤติกรรมดีขึ้น รู้จักทำมาหากิน ทำสวนสร้างเนื้อสร้างตัวสร้างครอบครัว เหตุที่เกิดเพราะฤทธิ์สุรา จนเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้น นายวรณัฐ ผญบ.กล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ