X

นครฯ – ดิ้นไม่หลุด! ‘นายกชิน’ รอง ผบ.ตร.สอบเอง มั่นใจยิง ตร.ปทส. หลานชายแท้ๆ แต่ยังปฏิเสธ

นครศรีธรรมราช : ชุดคลี่คลายคดียิง ตร.ปทส.เมืองคอน รวบ นายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศบาลตำบลท่างิ้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับ พร้อมอาวุธปืน 4 กระบอก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ลงพื้นที่สอบปากคำด้วยตัวเอง มั่นใจ พยานหลักฐานมัดแน่น ดิ้นไม่หลุด

จากกรณีคนร้ายบุกใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ ดาบตำรวจสุเชษฐ์ นาคนาศักดิ์ อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 5 กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 34/1 ซอยห้วยหูแร้ง ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-พรหมคีรี หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 7 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุที่เกิดได้สร้างความวิตกกังวลใจให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังและลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ที่ไม่ใช่คนอื่นคนไกลกับผู้เสียชีวิต รวมถึงเป็นผู้ที่มีอิทธิพลมากในพื้นที่ เกรงว่าจะรอดพ้นการกระทำความผิดไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เสียชีวิตเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

การสืบสวนแกะรอยคนร้ายเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังผู้บังคับบัญชาระดับสูง ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และระดับภาค ลงพื้นที่ควบคุมติดตามความคืบหน้าคดีด้วยตนเอง โดยใช้ระยะเวลาเพียง 2 วัน ทาง ตร.สามารถจับกุม นายชินกร นาคนาศักดิ์ อายุ 65 ปี นายกเทศบาลตำบลท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ตามหมายจับ เลขที่ 345/2563 ลงวันที่ 10 ต.ค.2563 พร้อมหลักฐานอาวุธปืน 4 กระบอก จากการเข้าค้นบ้านพักเลขที่ 31/2 หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านผู้เสียชีวิต ห่างกันเพียง 100 เมตรเท่านั้น

ล่าสุด ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เดินทางมาสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตนเอง นานกว่า 1 ชม. ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า พนง.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่เชื่อว่า นายชินกร เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าในคืนเกิดเหตุอยู่กับครอบครัวที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ทาง ตร.มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอย่างชัดเจน ว่าจะสามารถเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ได้ โดยเฉพาะอาวุธปืนลูกซอง 1 ใน 4 กระบอกที่ยึดมาซึ่งตรงกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยิง ด.ต.สุเชษฐ์ สำหรับการประกันตัวผู้ต้องหานั้น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการพิจารณา โดยสามารถคัดค้านได้ รวมถึงการติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุรายอื่นที่เชื่อว่ายังมีมากกว่า 1 คน


นายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศบาลตำบลท่างิ้ว มีศักดิ์เป็นอาของ ด.ต.สุเชษฐ์ หรือที่รู้จักกันในนาม ‘กำนันชิน’ เนื่องจากอดีตเคยเป็นกำนัน เป็นผู้กว้างขวาง และเป็นที่เกรงขามของผู้คนอย่างมาก เนื่องจากประกอบธุรกิจบ่อดินมานาน มีสัมปทานหลายแห่ง รวมถึงธุรกิจอื่น ๆ มีมาก

ทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตุถึงปมสังหาร อาจจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัวบางอย่างกับผู้เสียชีวิต

อ่านข่าวย้อนหลังได้ที่ : https://www.77kaoded.com/news/kitdanai/2006624

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ