นครฯ – เวที “คนคอนจะไม่ทนครั้งที่ 2” ชุ่มฉ่ำ ระบุ บุกถิ่น พปชร. เช็กความพร้อมแก้ รธน.

นครศรีธรรมราช : ‘ไผ่ ดาวดิน’ ประกาศบนเวที “คนคอนจะไม่ทน ครั้งที่ 2” การชุมนุมเป็นวิธีเดียวที่จะต่อสู้กับรัฐประหาร  ด้านครูใหญ่ อรรถพล ประกาศให้เวลาพระพิรุณ 30 นาที หากไม่หยุดจะเป็น “สลิ่ม”

วันที่ 12 กันยายน 2563 การจัดกิจกรรม “คนคอนจะไม่ทน ครั้งที่ 2” ของกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ที่บริเวณด้านทิศเหนือ สนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันนี้ (12 ก.ย.63) มีขึ้นท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก มีการกางเต็นท์กันฝนให้ผู้มาเข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 100 คน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้า ไผ่ ดาวดิน, ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์, ฟรอยด์ กฤษณะ ไก่แก้ว จะเดินทางมาถึงบริเวณสนามหน้าเมืองแล้ว  ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีตอนหนึ่ง ที่ครูใหญ่ อรรถพล บอกว่า ให้เวลาพระพิรุณตกอีก 30 นาที หากตกนานกว่า 30 นาที ถือว่าเป็น ”สลิ่ม” พร้อมระบุว่า มาเยือนถิ่นพรรคพลังประชารัฐ จ.นครศรีธรรมราช อยากจะรู้ว่าพื้นที่นี้สนใจเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญกันหรือไม่

ต่อมา เวลา 16.50 น. ไผ่ ดาวดิน กล่าวบนเวทีว่า การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ เพื่อต้องการให้น้อง ๆ ได้รับรู้ว่า วันที่ 19 กันยายนนี้ จะมีกิจกรรมใหญ่ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เหตุผลที่มารวมตัวกันชุมนุมกันนี้ ถือเป็นวิธีการเดียว เพื่อทำให้เสียงและแนวคิดของพวกตนเองดังขึ้น เพื่อจะต่อสู้กับกลุ่มรัฐประหารทหาร

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครศรีธรรมราช กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น