เปิดคลิปแฉ! บ่อน “โปปั่น” เล่นทั้งอำเภอ เย้ยกฎหมายกลางป่ายางเมืองคอน

นครศรีธรรมราช:ชาวบ้านร้องผู้การเมืองคอน ตรวจสอบ บ่อน “โปปั่น” เคลื่อนที่ เปิดท้าทาย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เล่นกันโจ๋งครึ่มกลางป่ายาง พื้นที่รับผิดชอบ ผกก.คนดัง สภ.ทุ่งใหญ่

วันที่ 9 กันยายน 2563 ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร้องผ่านสื่อมวลชน ขอให้ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจสอบบ่อนการพนันเคลื่อนที่ “โปปั่น” ที่ออกตระเวนเปิดให้ชาวบ้านเล่นกันทั้งอำเภอ หลังพลเมืองดีรายหนึ่งนำภาพที่แอบบันทึกไว้ออกมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 6 ก.ย.63 ที่ผ่านมา และส่งมอบให้สื่อมวลชนช่วยตรวจสอบ

ในคลิปเผยให้เห็นภาพของกลุ่มนักพนันนับร้อยคน กำลังแทงพนันได้เสียกันอย่างเมามัน กลางสวนยางพาราที่มีเจ้าของแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านพรุพี หมู่ที่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่

โดยคลิปหลักฐาน มีอยู่ 2 คลิป ความยาว 0.27 นาที และ 2.08 นาที ปรากฏภาพสถานที่เปิดบ่อนพนันขนาดใหญ่กลางสวนยางพารา โดยกางเต็นท์ พร้อมโต๊ะ เก้าอี้ ให้บริการอย่างสะดวกสบาย พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยรถของนักพนันที่เข้ามาเล่น ซึ่งบ่อนดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ่อนเคลื่อนที่ หรือที่เรียก “บ่อนวิ่ง” สามารถเก็บโยกย้ายได้อย่างรวดเร็ว เที่ยวออกตระเวนเปิดตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีกลุ่มนักพนันอยู่ เปิดให้เล่นกันอย่างโจ่งครึ่ม ท้าท้ายสังคม และเย้ยกฎหมายบ้านเมือง มอมเมาประชาชน สร้างปัญหาความเดือดร้อนให้คนในพื้นที่จำนวนมาก

ชาวบ้านในพื้นที่ยังเรียกร้องให้เข้มงวดกวดขันการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง และตรวจสอบถึงการเรียกรับส่วย เพื่อเป็นค่าคุ้มครองด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อนพนันดังกล่าว พบว่าได้หยุดเล่นไปแล้ว เหลือแต่พื้นที่ลานกว้าง ว่างเปล่า ไร้ร่องรอยการจัดเล่นการพนัน คาดว่าคงขนย้ายอุปกรณ์ไปเล่นยังสถานที่อื่นแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยและจับจ้องของสังคม และหลบหลีกกฎหมาย หรือข่าวอาจรั่วไหล จึงหยุดเล่นและเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ