X

4 โจรบาปทำทีล่าตุ๊กแกในวัด อาศัยพระเผลอลักเครื่องขยายเสียง หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง

4 โจรบาปทำทีออกล่าตุ๊กแกในวัดก่อนอาศัยที่เผลอลักเครื่องขยายเสียงของวัด ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านออกเตือนแก๊งลักทรัพย์อาละวาดหนักปีนเสาไฟแรงสูงถอดหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงชำแหละทิ้งซากไว้ให้ดูต่างหน้า

พระอธิการสัมพันธ์  เตชะพะโล  อายุ 50 ปี  เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง (บ้านผึ้ง) ตำบลโพนแพง อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. (26 ก.พ.) ได้มีคนร้าย 4 คน สวมไฟฉายชนิดคาดหัวถือไม้ยาว  ลักษณะคล้ายไม้ที่ชาวบ้านใช้จับกิ้งก่า ตุ๊กแก  เข้ามาภายในวัดโดยคนร้ายทั้งหมดได้กระจายแยกไปตามจุดต่างๆรอบวัด ทำทีส่องดูต้นไม้  ทำท่าทางคล้องตุ๊กแกตนจึงได้ออกมาดู

หนึ่งในคนร้ายเดินเข้ามาพูดคุยเพื่อบ่ายเบี่ยงความสนใจ   ตนจึงได้ถามไปว่ามาทำอะไรกัน  คนร้ายตอบว่ามาหาจับตุ๊กแกก่อนเดินอ้อมไปทางข้างหลังศาลาที่มีเครื่องมิกซ์สำหรับขยายเสียงตั้งอยู่   ไม่นานทั้งหมดก็ขับรถลักษณะคล้ายรถซาเล้งออกไปด้วยความรวดเร็ว    รุ่งเช้า (27 ก.พ.) หลังจากบิณฑบาตพระลูกวัดมาสังเกตุว่าเครื่องดังกล่าวได้หายไป  เพื่อความมั่นใจจึงได้สอบถามไปยังผู้ใหญ่บ้านว่ามีใครได้ยืมไปใช้งานอื่นหรือไม่  ซึ่งทุกคนบอกไม่มีจึงมั่นใจว่าต้องเป็นคนร้ายที่มาเมื่อคืนแน่นอน

พระอธิการสัมพันธ์  เล่าอีกว่าตอนนั้นตนเองก็ไม่คิดว่าทั้งหมดจะเป็นคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ เพราะอยู่ที่วัดนี้มา 10 กว่าปี  ไม่เคยมีของหาย ได้ยินแต่เรื่องของวัดอื่น    ล่าสุดเช้าวนที่ 26 ก.พ. ที่ศาลาประชาคมบ้านสมบูรณ์ ตำบลโพงแพง ซึ่งห่างจากวัดเพียง 5 กิโลเมตร ถูกคนร้ายตัดกุญแจเข้าไปลักทรัพย์เครื่องขยายเสียงเช่นกัน

สอบถาม นางดอกแก้ว สายแวว ผู้ใหญ่บ้านสมบูรณ์ ม.8 ต.โพนแพง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เล่าว่าทุกเช้าตนเองจะต้องมาเปิดศาลาประชาคมเพื่อเปิดรายการผู้ว่าพบประชาชนทุกเช้า  แต่เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเครื่องขยายเสียงที่ใช้เปิดอยู่เป็นประจำทุกวันได้หายไป  เหลือไว้เฉพาะไมโครโฟนและลำโพงฮอร์น ที่ติดอยู่บนเสา

นางดอกแก้ว ยังเล่าย้อนกลับไปอีกว่าก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2565  ถูกคนร้ายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงขึ้นไปตัดสายไฟและถอดเอาหม้อแปลงไฟฟ้า ขนาด 50 KVA 3 เฟส สำหรับสูบน้ำประปาหมู่บ้าน ลงมาชำแหล่ะเอาอุปกรณ์ข้างในออกไปอย่างใจเย็น   ทิ้งไว้แต่ซากและน็อตเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ห่างกันเพียง 2 สัปดาห์ โชคดีมีกล้องวงจรปิดของชาวบ้านฝั่งตรงข้ามสามารถบันทึกภาพไว้ได้ อย่างไรก็ตามอยากวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายและสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน /วัด/ หรือชุมชนต่างๆระวังตัวให้มาก

ด้านนายทวี  คำภา  อายุ 69 ปี กรรมการชุมชนเจ้าของคลิปเปิดเผยว่า ภาพวงจรปิดที่บันทึกได้เป็นของวันที่ 26 ก.พ.(เครื่องขยายเสียงหาย) คนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับรถยนต์เก๋งสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดหน้าศาลาประชาคมช่วงประมาณ 05.20 น. ตนเข้าใจว่าคนมาจอดรถนอนจึงไม่ได้สนใจ จากนั้นตนเห็นคนร้ายยกของออกมาจากศาลาประชาคม จึงได้เข้ากลับเข้าบ้านไปเอารองเท้าและไฟฉาย ออกมาอีกครั้งคนร้ายขับรถหนีเข้าไปทางตัวเมืองอุบลราชธานี

พื้นที่ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 65 มีเหตุการณ์คนร้ายเข้าลักทรัพย์สถานที่ต่างๆ จนเป็นข่าวน่าสนใจมาแล้วถึง 4 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่อย่างใด ขณะที่ พ.ต.อ.คนองฤทธิ์ ดาราช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรม่วงสามสิบ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามหาข่าวรวบรวมพยานหลักฐานคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว   ส่วนรายละเอียดต่างๆทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอสงวนไว้สำหรับการสืบสวน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน