X

ชมกาน้ำยักษ์ลอยฟ้าพร้อมชิมอาหารอร่อยเด็ดที่ “นลินธรณ์สวนเกษตร”

มาที่จังหวัดชัยนาท  นลินธรณ์ สวนเกษตร ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา  ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ที่นี่เขาได้สร้าง “กาน้ำยักษ์ลอยฟ้า” ใครมาเห็นต้องถ่ายรูปหรือเซลฟี่อวดเพื่อนๆในโซเชี่ยลกันทุกคน ไม่เพียงเท่านี้อาหารและเครื่องดื่มที่อร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ดึงนักท่องเที่ยวและนักชิมทั้งหลายให้กลับมาเยือนซ้ำบ่อยๆ ด้วย

น.ส.นลินธรณ์ อำพรวีรพัชญ์ (สา)  เปิดเผยว่า เดิมบริเวณนี้เคยเป็นทุ่งนา 4 ไร่ ต่อมาทำเป็นทุ่งคอสมอส ให้นักท่องเที่ยวมาชมและถ่ายรูป แต่คอสมอสอยู่ได้ไม่นานก็เหี่ยวเฉา จากนั้นปลูกแตงกวาส่งขาย แต่ก็มีความฝันอยากทำร้านกาแฟ -ร้านอาหาร เพราะชอบทำอาหาร  ส่วนหนึ่งเกิดจากคำแนะนำของนักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวทุ่งคอสมอสในอดีต จึงเริ่มต้นที่เปิดร้ายก๋วยเตี๋ยวก่อน และพื้นที่โดยรอบทำสวนผสม  ต่อมาปรับปรุงเป็นร้านอาหารติดแอร์ และมีพื้นที่นั่งรับประทานด้านนอกได้ด้วย จุดขายของเราคือ “กาน้ำยักษ์ลอยฟ้า”  จากที่เคยเห็นก๊อกน้ำลอยฟ้าในสื่อต่างๆ  และทำกังหันลมเป็นจุดถ่ายรูป พร้อมเป็นห้องรับรองลูกค้าที่ต้องการรับประทานอาหารเป็นการส่วนตัว

อาหารแนะนำของร้านคือ แกงคั่วหอยขม (เป็นหอยขมธรรมชาติที่รับซื้อจากชาวบ้าน)  ไข่ตุ๋นหม้อไฟทะเล  ผัดกระเพรากบ หมูตกครก (มาครบทั้งครกและสาก) ขาหมูเยอรมัน และอีกมากมายเกือบ 100 เมนู เฉพาะส้มตำมีกว่า 20 เมนู ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 30-500 บาท จัดให้เต็มจานแบบจุกๆเป้าหมายอยากให้คนในพื้นที่ได้กินของอร่อยราคาถูก เคล็ดลับความอร่อยวัตถุดิบซื้อสดใหม่ทุกวันทั้งของชาวบ้านและจากตลาด เลือกปลา กุ้ง หมึก เลือกตัวใหญ่ๆ นอกจากนี้ยังมีกาแฟสด และเมนูเครื่องดื่มพร้อมขนมหวาน เบเกอรี่ ให้เลือกอร่อยหลากหลาย

ร้านเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด เวลา 10.00-22.00 น. สถานที่ตั้งร้านอยู่ห่างจากตัวเมืองชัยนาทประมาณ 40 กม. มาตามทางหลวง 311(สายชัยนาท-สิงห์บุรี (สายเก่า)) ทางแยกเข้าข้ามสะพานเทศบาลตำบลโพพิทักษ์ อำเภอสรรพยา เข้าไปประมาณ 2 กม.  เบอร์โทร 099-2987997  เพจเฟสบุค “นลินธรณ์ สวนเกษตร”

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน