สามีภรรยาเปิดใจ เชื่อหลวงพ่อโมผลักออกจากรถขณะกระบะพลิกคว่ำรอดตายปาฏิหาริย์

จากกรณี เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะพลิกคว่ำคนกระเด็นออกมาอยู่นอกรถได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บนถนนสาย 340 บริเวณคอสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา (สะพานใหม่) หมู่ 4 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอน ทะเบียน บท5801ชัยนาท พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสภาพพังยับ สองสามีภรรยากระเด็นออกมาอยู่นอกตัวรถทั้งคู่  โดย น.ส.ตะวันณา ไทยเลิศ อายุ 27 ปี มีแผลฉีกขาดที่ใบหน้า และ นายณัฐพงษ์ มณฑา อายุ 28 ปี มีบาดแผลฉีกขาดที่ใบหน้า ไม่รู้สึกตัว  และพบหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บ ส่งรักษายังโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เมื่อคืนของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุด  12 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยัง หมู่ 1 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านพักของ ผู้บาดเจ็บทั้งคู่ หลังออกจากโรงพยาบาลกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน  นายณัฐพงษ์ มณฑา เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุไปเที่ยวผับในตัวเมืองชัยนาทกับเพื่อนๆ หลายคน ขณะเดินทางกลับขับรถมาถึงที่เกิดเหตุมีอาการวูบหลับไป แล้วรถพลิกคว่ำตีลังกา จำได้ว่าขับด้วยความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. จากนั้นไม่รู้สึกตัว มาฟื้นที่โรงพยาบาล  จากสภาพรถเห็นว่ามีกระจกข้างแตก คาดว่าเราถูกเหวี่ยงออกทางกระจกข้าง เพราะโดยปกติเวลาออกรถแล้วประตูจะล็อกอัตโนมัติ  ถ้าเราอยู่ในรถกันคงไม่รอดแน่  สำหรับหลวงพ่อโม องค์นี้แขวนไว้ที่หน้ารถ เวลาเดินทางจะบอกกล่าวให้ท่านคุ้มครองทุกครั้ง โดยได้รับมาจากงานทำบุญร้อยวันของย่าเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังจากนำถ้วยชามไปคืนวัด ท่านเจ้าอาวาสได้ให้ไว้ 3 องค์ แบ่งให้น้าๆ คนละองค์ เก็บไว้เอง 1 องค์ สำหรับเหตุการณ์นี้เชื่อว่ารอดมาได้เพราะหลวงพ่อโม ช่วยผลักเราออกจากรถ ทำให้รอดชีวิตมาได้ เพราะเห็นสภาพรถแล้วไม่น่ารอด

ทั้งนี้ หลวงพ่อโม ธัมรักขิโต อดีตเจ้าอาวาส วัดจันทนาราม ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เป็นพระที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัย สงบ สำรวม ถ่อมตน ไม่อวดอ้างและพูดน้อย มีเมตตาธรรม ใครเดือดร้อนหรือมีปัญหาอะไรก็จะอนุเคราะห์ตามสมควรแก่เหตุโดยไม่เลือกชั้นวรรณะ

มีเรื่องน่าอัศจรรย์ใจเกี่ยวกับภาพถ่ายของหลวงพ่อโม ที่พิมพ์ในใบฎีกาบอกบุญคราวสร้างโบสถ์ แม้มิได้ผ่านการปลุกเสก แต่ได้ช่วยให้ผู้ที่บูชาติดตัวรอดพ้นภัยอันตรายมาได้หลายราย ซึ่งเป็นเรื่องที่ยืนยันคำพูดของท่านที่ว่า “รูปของข้าใช้แทนวัตถุมงคลและตัวข้าได้” ได้เป็นอย่างดี   หลวงพ่อโมท่านเพียรสร้างบารมีธรรมมาตลอดชีวิตสมณะ ซึ่งปรากฏว่าท่านไม่เคยอาพาธถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ เพราะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แต่กระนั้น ท่านก็ไม่พ้นหลักอนิจจังมรณภาพด้วยอาการสงบ เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2502 เวลา 22.00 น.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน