X

คนไทยคนแรก! ทำธุรกิจน้ำมันกัญชาในอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย

เชียงใหม่ : คนไทยคนแรกที่ทำธุรกิจน้ำมันกัญชาในประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผู้มีความพยายามผลักดันให้เชียงใหม่เป็นศูนย์การเรียนรู้กัญชาระดับโลก

ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง (แม่มดกัญชา) ผู้ที่มีความพยายามผลักดันให้เชียงใหม่เป็นศูนย์การเรียนรู้กัญชาระดับโลกพึ่งเปิดศูนย์เรียนรู้ ไทย-อเมริกัน ศาสตร์​ทางด้านกัญชา เพื่อการรักษาโรค แบบแพทย์องค์รวมที่จังหวัดเชียงใหม่  เมื่อต้นเดือนสิงหาคม2562 ที่ผ่านมา บินด่วนไปรับรางวัล Higher Achievement Award, ANMA 2019 Las​Vegas, U.S.A​  ซึ่งรางวัลอันทรงเกียรติ​นี้ ดร.แก้มหอม ได้รับมาแล้วถึง 4 ปีซ้อน

ผอ.สภาแพทย์สมุนไพรและแพทย์ทางเลือก สหรัฐฯได้ยกย่อง”ดร.แก้มหอม” เป็นผู้นำองค์กรที่มุ่งมั่นทุ่มเททำงานเพื่อองค์กรและสร้างองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์สูงสุดให้ผู้ป่วยทางเลือกในการใช้ธรรมชาติรักษาโรคมะเร็ง, รับรางวัล ติดต่อกัน 4ปีซ้อน เป็นปีที่ 38 กับงาน ANMA 2019 Las Vegas, U.S.A. ในการประชุมสภาแพทย์ทางเลือกและแพทย์สมุนไพรครั้งที่ 38 ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา American Naturopathic Medical Association  ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2562 โดยมีแพทย์สมุนไพรและแพทย์ทางเลือกทั่วประเทศสหรัฐอเมริกากว่าหลายพันคนมาร่วมงาน  ในงานจะมีการพบปะ แลกเปลี่ยน อบรม งานวิจัย เครื่องมือ ความรู้ด้านสมุนไพร แพทย์ทางเลือก แต่ละสาขาวิชา โดยปีนี้ยังต้องยกให้สมุนไพรกัญชาที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอีกปีหนึ่งที่ทั่วโลกต่างตื่นตัว ไม่ว่าจะเป็นทางแพทย์ทางเลือก หรือแม้แต่แพทย์แผนปัจจุบัน

Mrs Julie Morgan ผู้อำนวยการสภาแพทย์สมุนไพรและแพทย์ทางเลือก ประเทศสหรัฐอเมริกา Director of   American Naturopathic Medical Certification Board  and Dr.Philippos Diamantis ,  President of American Naturopathic Medical Certification Board ที่มอบรางวัลแพทย์ทางเลือกและแพทย์สมุนไพรดีเด่นของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นปีที่ 4 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ทางสภาแพทย์ยินดีและภูมิใจในตัว ดร แก้มหอม ที่ได้ทุ่มเททำงาน เพื่อองค์กรและองค์ความรู้เพื่อเป็นประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ป่วยทางเลือกในการใช้ธรรมชาติในการรักษาโรคมะเร็ง”

หลังจากได้รางวัล ดร แก้มหอม จะเดินทางไปสอน อบรม ร่วมทำเคสกับทางแพทย์ทางเลือกในรัฐต่างๆ เพื่อสอนให้แพทย์ทางเลือกได้มีองค์ความรู้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากการใช้กัญชาในการรักษา ซึ่งมีประโยชน์ต่อมวลมนุษย์ชาติที่สุดนับแต่มีสภาแพทย์สมุนไพรและแพทย์ทางเลือกในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการนำเคสจริงมา รวบรวมกับงานวิจัยที่ได้ทำกันมาหลายสิบปี ทำให้เกิดปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ที่สุดโดยรัฐบาลและองค์การอาหารและยา ผ่านกฏหมายการใช้น้ำมันกัญชารักษาในเด็กเล็ก ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์การรักษา ซึ่งดร.แก้มหอมได้เป็นทีมลีดเดอร์ในการนำเสนอเคส และอบรมสมาชิกแพทย์ทางเลือกและแพทย์สมุนไพรในครั้งนี้ต่อไป

ดร.แก้มหอม ได้เซ็นต์สัญญาในการวิจัยและทำเคส ร่วมกับบริษัทใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุด ในโครงการ Industrial Hemp Pilot Programs ,US Farm Bill (Section 7606) ซึ่งมีการเตรียมโครงการตั้งแต่ปี 2014 จนสำเร็จในปี 2017  และทางรัฐแคลิฟอเนียได้ อนุญาตกัญชาเสรีในปี 2018 ถือเป็นประวัติศาสตร์ของการใช้กัญชาต่อชาวอเมริกัน ทาง ดร.แก้มหอม ได้ร่วมงานกับทีมวิจัย หน่วยงานองค์กรต่างๆ ที่สนับสนุนการใช้กัญชาเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง เด็กลมชัก พิการทางสมอง พาร์กินสัน ฯลฯ  ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ได้พัฒนาไปไกลมากแล้ว โดยเฉพาะประเทศอิสราเอล ยุโรป อังกฤษ “ดร.แก้มหอม จึงนับเป็นคนไทยคนแรกที่ทำธุรกิจน้ำมันกัญชาในประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน