X

”ห้วยตึงเฒ่า”แหล่งท่องเที่ยวอาร์มี่แลนด์ ผบ.มทบ.33 สั่งคุมเข้มคัดกรองสอบสวนโรครายบุคคล

เชียงใหม่ ผบ.มทบ.33 สั่งคุมเข้มตรวจสอบคัดกรองแหล่งท่องเที่ยวอาร์มี่แลนด์  โดยเฉพาะ ”ห้วยตึงเฒ่า” สั่งตรวจสอบคัดกรองสอบสวนโรครายบุคคลทั้งเจ้าหน้าที่ พนักงาน ลูกจ้าง ผู้ประกอบการร้านอาหารเกือบ 400 โดยเฉพาะต่างด้าวกว่า 250 คน เน้นป้องกันเชิงรุก เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่สาธารณสุข อบต.ดอนแก้วให้ความรู้เพิ่มเติมพร้อมแจกแผ่นพับภาษาเมียนมาร์เป็นเป้าหมายแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่

พลตรี สืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้มีคำสั่งให้หน่วยงานทหารในสังกัดเพิ่มมาตรการเข้มของการคัดกรอง ตรวจวัดไข้ สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง หลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร และได้มีหญิงสาววัย 29 ปี เดินทางจากอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ กลับบ้านที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวอาร์มี่แลนด์ อย่างอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า  ตามพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว  อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปจำนวนมากในแต่ละวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว

ด้านพันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าฯ เผยว่าหลังจากได้รับคำสั่งดำเนินการตรวจคัดกรองผู้เดินทางเข้ามาโดยตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน ให้มีการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกคนทุกพื้นที่ โดยได้จัดจุดล้างมือ และบริการเจลแอลกอฮอลล์ไว้ให้กับนักท่องเที่ยวก่อนจะเข้าไปสัมผัสตามจุดต่างๆ ตลอดจนร้านอาหาร ที่ต้องคัดกรองเพิ่มอีกชั้นหนึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวต้องสแกนแพลตฟอร์มไทยชนะ ก่อนเข้าไปในอ่างเก็บน้ำฯ มีการเว้นระยะห่าง ซุ้มอาหารห่างจากกัน 1 -2 เมตร ให้พนักงานทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังจากมีผู้มาใช้บริการ

ขณะที่นางสาวอารีรัตน์ มาตัน หัวหน้าฝ่ายอนามัยและสิ่งแวดล้อม องค์การบริหารส่วนตำบลดอนแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้ามาให้ความรู้เพิ่มเติม สอบถามผลการสอบสวนโรค เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่ มีผู้เข้าออกจำนวนมากในแต่ละวัน และมีลูกจ้างเป็นชาวเมียนมาร์จำนวนมาก ต้องมาเสริมเพิ่มความรู้ นำแผ่นพับภาษาเมียนมาร์มาแจกจ่ายเกี่ยวกับการระวังป้องกันตนเอง บุคคลในครอบครัว เฝ้าสังเกตุอาการต่างๆ ร่วมไปถึงให้นำไปแนะนำให้กับญาติที่บ้านหรือจะอยู่ประเทศเมียนมาร์ นอกจากนี้ยังให้ความรู้แก่พ่อค้าแม่ค้าตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าต่างๆ โรงแรมในพื้นที่เช่นกัน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน