X

“เที่ยวสุขล้น” จุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด “อุทยานหลวงราชพฤกษ์”

เชียงใหม่ : หากคุณกำลังวางแพลนท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ต้องแวะมาที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิต ยิ่งในช่วงฤดูฝนนี้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ทุกพื้นที่ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์

สวนสวยภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ถูกปกคลุมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ใบไม้ มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ความเขียวสดชื่นสบายตา มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโอบล้อมด้วยภูเขา วันไหนที่ฝนตกอาจได้ชมหมอกลอยผ่านไปมาปกคลุมภูเขาวิวหลังหอคำหลวงชวนให้มองได้แบบไม่มีเบื่อ เป็นบรรยากาศแบบกรีนๆ ที่น่ามาเที่ยวยิ่งนัก เหมาะสำหรับท่องเที่ยว พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ จะเดินกางร่มชมสวนแบบเก๋ๆ หรือจะเช่าจักรยานปั่น ชมธรรมชาติในสวนก็ได้เพราะสถานที่เรากว้างขวางมาก อากาศเย็นสบายมองไปทางไหนก็สดชื่นอีกทั้งในช่วงกรกฎาคม – สิงหาคมของทุกปีจะมีดอกปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์มาจัดแสดงให้ได้ชม ตอนนี้ก็กำลังทยอยบานสะพรั่ง ยิ่งฝนตกยิ่งบานสวย แถมยังผลิบานแค่เพียงปีละ 1 ครั้งเองนะ เที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์เสร็จแล้วสามารถเที่ยวสถานที่อื่นๆ ต่อได้อีก ไม่ว่าจะเป็น..วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพราะเราอยู่ในพื้นที่เดียวกันจ้า

จุดไฮไลท์เดือนกรกฎาคมที่ไม่ควรพลาด..ลานต้อนรับ/ สวนพรมบุปผา..ชมดอกปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์, เรือนกล้วยไม้..สะพรั่งไปด้วยกล้วยไม้ทั้งพันธุ์และและพันธุ์ลูกผสม, เรือนไม้ดอก..มองไปทางไหนก็มีแต่ไม้ดอกเมืองหนาวเต็มไปหมด, สวนนานาชาติ..ใครว่าช่วงนี้เที่ยวต่างประเทศไม่ได้..มาที่นี่สิมาที่เดียวเหมือนได้เที่ยว 22 ประเทศเลยนะ, หอคำหลวง..สถาปัตยกรรมล้านนาที่สง่างามที่สุด, เรือนร่มไม้..บรรยากาศร่มรื่นผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ, ร้าน HRDI CAFE ..เมนูกาแฟหอมนุ่มด้วยเมล็ดกาแฟจากยอดดอยบนพื้นที่สูงที่คอกาแฟห้ามพลาด

อย่าลืมเที่ยวสวนแบบปลอดภัย..ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า..ล้างมือบ่อยๆ..เว้นระยะห่าง..ลดการสัมผัส..และปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ของทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ด้วยนะ ถ้าเราร่วมมือกันจะช่วยลดโอกาสการกลับมาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อีกครั้งนะจ๊ะ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน