หนองคาย รวบสองหนุ่มค้ายาบ้ายึดของกลางยาบ้าเกือบ 14,000 เม็ด

หนองคาย – ตำรวจ สนธิกำลังทหาร รวบหนุ่มโพนพิสัย รับยาบ้าริมฝั่งโขง 13,878 เม็ด ก่อนขยายผลรวบอีกหนึ่งหนุ่มหนองคายผู้จ้างวาน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 62 ที่ สภ.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ, พ.อ.วุทธิพงศ์ อรรคคำ รองเสธ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีและ ตชด. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายวินัส บุตรศรี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 6 ต.บ้านผือ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และนายคมสัน วงค์ทองคำ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 13,878 เม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง หลังป่าช้าบ้านจอมแจ้ง ต.สีกาย อ.เมืองหนองคาย จึงสนธิกำลังกันจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยพบถุงพลาสติกสีขาวภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าและสีชมพู รวม 69 ถุง วางอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้วางถุงยาบ้าไว้ตามเดิมแล้วเฝ้าตรวจสอบ กระทั่งเวลา 20.30 น. วันที่ 18 ก.ย.62 พบนายวินัส ขี่รถจักรยานยนต์มายังบริเวณดังกล่าว จากนั้นเดินไปหยิบถุงพลาสติกใส่ยาบ้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นายวินัส พยายามทิ้งถุงยาบ้าและหลบหนี แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

โดยนายวินัส ให้การรับสารภาพว่า มีนายคมสัน ว่าจ้างให้ตนมารับยาบ้า ซึ่งจะมีคนมาวางไว้ให้ จากนั้นให้ตนนำยาบ้าไปวางไว้ที่โคนเสาไฟฟ้า ริมถนนทางหลวงสาย 242 ท้ายหมู่บ้านนาพิพาน ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย  แล้วนายคมสันจะได้เงินค่าจ้าง 5,000 บาท พร้อมยาบ้าอีก 100 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลติดตามจับกุมนายคมสันได้ที่จุดนัดส่งมอบยาบ้าริมถนนท้ายหมู่บ้านนาพิพาน โดยจะนำไปส่งยาบ้าให้กับเอเย่นต์อีกคนหนึ่งแต่ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

……………………….

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองคาย กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น