หนองคาย งูเห่าดงยาวกว่าเมตรครึ่งเข้าใต้ท้องรถตู้รับจ้าง

หนองคาย –    งูเห่าดงความยาวประมาณ 1.50 เมตร เลื้อยจากป่าหญ้าข้างลานจอดรถโรงแรม เห็นคนตกใจเลื้อยเข้าใต้ท้องรถตู้ที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถ เรียกกู้ภัยช่วยจับ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงครึ่งจึงสามารถจับออกจากรถได้ แล้วนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

เมื่อเวลาประมาณ 13.40 น.วันนี้(13 ก.ย. 62) ศูนย์รับแจ้ง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากคนขับรถตู้ที่ลานจอดรถโรงแรมพันล้าน บูติกรีสอร์ท ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ว่ามีงูที่คาดว่าจะเป็นงูเห่าเลื้อยเข้าใต้ท้องรถตู้ ศูนย์รับแจ้ง 191 จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน หรือวีอาร์กู้ภัยหนองคาย ให้ออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงพบนายอุทิศ วงศ์จันทน์เสือ อายุ  63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/1 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ คนขับรถตู้สีเทา หมายเลขทะเบียน นข 2355 จังหวัดยโสธร ยืนรออยู่ จากการสอบถามนายอุทิศ บอกว่าเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสถิติจังหวัดอำนาจเจริญ ได้เช่าเหมารถตู้ของตนมาประชุมที่จังหวัดหนองคาย โดยเดินทางมาถึงเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (13 ก.ย. 62) ยางรถก็รั่วพึ่งไปปะเสร็จ หลังจากส่งเจ้าหน้าที่ฯเข้าประชุมก็ได้นำรถมาจอดที่ลานจอดรถของโรงแรมเช่นเดียวกับรถตู้คันอื่น ๆ เพื่อรอรับเจ้าหน้าที่ฯ​ หลังประชุมเสร็จ ขณะนั่งคุยกันได้เห็นงูความยาวประมาณ 1.50 เมตรเลื้อยมาจากป่าหญ้าข้างลานจอดรถ เมื่องูเห็นคนจึงตกใจเลื้อยเข้าใต้ท้องรถตู้ของตน พวกตนพยายามจะใช้ท่อพลาสติกไล่ออกแต่งูกลับชูคอแผ่แม่เบี้ย และได้เลื้อยเข้าไปในห้องเครื่องของรถ จึงได้แจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้ไฟฉายส่องหาตอนแรกก็ยังมองไม่เห็นงู เนื่องจากท้องรถมีระดับต่ำมาก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกชุดนำแม่แรงมายกรถเพื่อส่องหางู หลังใช้แม่แรงยกทั้งด้านหน้ารถและด้านหลังรถก็พบว่างูได้ซ่อนตัวอยู่บริเวณใต้ห้องเครื่องเหนือบังโคลนรถด้านคนขับ​ และได้ส่งเสียงขู่เป็นระยะ ๆ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาช่องทางที่จะใช้อุปกรณ์จับงูคล้องจับใช้เวลานาน​ แต่ก็ไม่สามารถจับได้ จึงได้นำรถตู้ไปขึ้นแท่นที่ใช้ในการล้างรถของจุดบริการรับฝากรถที่อยู่ไม่ไกลนัก และพบว่างูยังซ่อนตัวอยู่ในจุดเดิม แต่เนื่องจากจุดดังกล่าวแคบมากเจ้าที่กู้ภัยจึงได้รื้อคอนโซลกลางรถ จนสามารถมองเห็นส่วนหัวของงู และได้ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องส่วนหัวดึงออกมาจากรถตู้ได้ ซึ่งพบว่าเป็นงูเห่าดง สีดำมัน ความยาวประมาณ 1.50 เมตร จึงได้นำใส่กระสอบ แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ใช้เวลาในการจับงูครั้งนี้กว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง.

……………………..

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองคาย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น