X

กาฬสินธุ์ รวบหนุ่มแค้นใช้มีดแทงปักกลางหลังคู่อริดับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาใช้มีดแทงคู่อริดับภายในวัดทำแผน หวิดชาวบ้านรุมประชาทันฑ์

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 เมษายน 2561 ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด บ้านแกเปะ หมู่ 9 ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายอาคม จำปาอ่อน หรือแจ๊ค อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 5 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาใช้มีดแทงนายเสน่ห์ สุมังเกษตร หรือโต๊ด อายุ 34 อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 6 ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จนเสียชีวิตภายในงานมหรศฝสพภายในวัดเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 18 เมษายน 2561 หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปจนเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ โดยบรรยากาศการทำแผนต่างมีชาวบ้านเข้ามาดูเป็นจำนวนมากและเกือบจะมีชาวบ้านรุมประชาทันผู้ต้องหาแต่ทางเจ้าหน้าที่สามารถห้ามเหตุไว้ทันฑ์


พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ด้วนเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2461 เวลาประมาณ 02.00 น.พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นชกต่อยกันภายในงานมหรสพ ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด บ้านแกเปะ นายเสน่ห์ หรือโต๊ด ถูกคนร้ายรุมทำร้ายโดยพบมีดปลายแหลม แทงเข้าที่บริเวณด้านหลังและมีดได้ปักคาร่างอยู่ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนหรือ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายฟอง,นายแฟร๊ง, นายแมน และนายเค ตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้ง ข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนขยายผลทำให้ทราบว่ามีผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอีกหนึ่งคนจึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับตามหมายจับที่ จ.130/2561 ลงวันที่ 19 เมษายน 2561 ข้อกล่าวหาฆ่าผู่อื่นโดยเจตนา ค่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมาว่าหลังจากเกิดเหตุผู้ต้องหาได้วิ่งกลับมาที่บ้านแฟนห่างจากวัดประมาณ 300 เมตร แล้วนำมีดปลายแหลมยาวประมาณ 35 เซนติเมตร ไปโยนทิ้งไว้ในต้นกล้วยข้างบ้าน จากนั้นก็ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดต่อกับแฟนสาวเพื่อตรวจสอบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่พื้นที่ใด และได้ขอให้มามอบตัวจากนั้นผู้ต้องหาจึงติดต่อขอมอบตัว โดยรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธมีดแทงนายเสน่ห์จริง ส่วนมูลเหตุเกิดจากเมื่อช่วงปี 2560 นายเสน่ห์ได้มีเรื่องกับพี่ชายของแหนสาวของตนแบะทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บ จึงเกิดความแค้นหาโอกาสเอาคืน เมื่อคืนวันเกิดเหตุจึงมีจังหวะลงมือทำร้ายจนนายเสน่ห์ถึงแก่ความตาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอาคม ทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนเพื่อนอีก 4 คนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน