X

วันครอบครัวสงกรานต์กาฬสินธุ์อบอุ่นทำบุญรำวงกลางแจ้ง

()

บรรยากาศวันครอบครัวในเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดกาฬสินธุ์คึกคัก ผู้สูงอายุและหัวหน้าครอบครัว ต่างพาบุตรหลานไปทำบุญที่วัด เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมจัดกิจกรรมรำวงชาวบ้านการกุศล ให้ผู้สูงอายุ พ่อแม่ บุตรหลานมีความสุขร่วมกันในเทศกาลสงกรานต์ โดยไม่ไปขับรถเที่ยวให้เกิดอันตรายขณะขับขี่เดินทาง ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน สรุปผลการปฏิบัติงานใน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 2 ครั้ง เสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 14 เมษายน 2562 ที่วัดสว่างคำเหมือดแก้ว บ้านคำเหมือดแก้ว ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ นายยุทธนา คงสมมาตร ปลัดอำเภอห้วยเม็ก เป็นประธานจัดงานวันครอบครัว ประจำปี 2562 จัดโดยคณะกรรมการกองทุนสวัสดิการชุมชน ต.คำเหมือดแก้ว ร่วมกับผู้นำชุมชน ชาวบ้าน เยาวชน พร้อมร่วมพิธีรำบูชามหาเจดีย์อนุสรณ์สถาน หลวงปู่พระครูถาวรคุณ (จันดา ถาวโร) เพื่อความเป็นสิริมงคล และรำวงชาวบ้าน ในเทศกาลสงกรานต์ สืบสานประเพณีปีใหม่ไทย


นายพิบูรณ์ คำแหงพล ประธานกองทุนสวัสดิการชุมชน ต.คำเหมือดแก้ว กล่าวว่าในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย และเป็นวันหยุดยาวหลายวัน ประชาชน บุตรหลาน ที่ไปทำงานจังหวัด หรือไปมีครอบครัวที่ต่างถิ่น ก็จะได้กลับมาเยี่ยมบ้าน ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์กับบุพการี และมีโอกาสพบปะญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ที่ภูมิลำเนาเดิม พร้อมกับทำบุญที่วัด กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้การเริ่มต้นชีวิตในปีใหม่สดชื่น การงานราบรื่นไม่มีอุปสรรคใดๆ
นายพิบูรณ์กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งถือเป็นวันครอบครัวประจำปีนั้น คณะกรรมการกองทุนสวัสดิการชุมชน ต.คำเหมือดแก้ว หรือกองทุนวันละ 1 บาท ยังได้ร่วมกับผู้นำชุมชน ชาวบ้าน เยาวชน จัดพิธีรำบูชามหาเจดีย์อนุสรณ์สถาน หลวงปู่พระครูถาวรคุณ (จันดา ถาวโร) พร้อมกับมอบเงินต่อยอดให้กับกองทุนสวัสดิการชุมชนทุกหมู่บ้าน และรำวงชาวบ้านการกุศล ให้ผู้สูงอายุ พ่อ แม่ บุตรหลาน ได้ร่วมกิจกรรมนันทนาการ สร้างความสุข ความสัมพันธ์ในครอบครัวและในชุมชน ทุกคนได้ร่วมสนุกสนานในเทศกาลสงกรานต์ โดยไม่ขับรถออกจากบ้านไปเที่ยวที่อื่นให้เกิดอันตรายขณะเดินทาง ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่ายบัตรรำวง ก็จะนำไปถวายวัดส่วนหนึ่ง และต่อยอดกองทุนสวัสดิการชุมชน ต.คำเหมือดแก้วต่อไป
ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 จ.กาฬสินธุ์ สรุปผลการปฏิบัติงานในรอบ 3 วัน (11-13 เม.ย.62) สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 ในวันที่ 13 เมษายน 2562 จำนวน 2 ครั้ง ในเขตพื้นที่อำเภอนาคู บาดเจ็บ 1 ราย และอำเภอยางตลาด เสียชีวิต 1 ราย ผลการเรียกตรวจยานพาหนะชนิดต่าง ๆ ตามมาตรการ “10 รสขม” จำนวน เรียกตรวจ 129,665 คัน ดำเนินคดี 12,116 คน ผลการปฏิบัติตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 46/2558 “ เมาแล้วขับจับยึดรถ” ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 143 คัน รถยนต์ 44 คัน รวม 187 คัน เมาแล้วขับถูกจับกุม 187 ราย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน